Acer: Surface sẽ thất bại trong cuộc chiến cạnh tranh với iPad

04:1724/06/2012

Acer - nhà sản xuất đồng thời là đối tác của Microsoft - vừa chính thức thể hiện những quan điểm của hãng về tablet mới của Microsoft, có vẻ như các đối tác của Microsoft đều không mấy ủng hộ sản phẩm mới Microsoft vừa giới thiệu tại sự kiện Computex 2012 vừa qua.

Acer, Surface, Microsoft, iPad, Apple
Tablet Surface của Microsoft

Theo nguồn tin Reuters, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Oliver Ahrens, Phó chủ tịch cấp cao của Acer kiềm chủ tịch Acer khu cực Châu âu, Trung Đông và châu Phi, đã cho rằng chiến lược tung ra máy tính bảng Surface để cạnh tranh với Apple của Microsoft sẽ sớm thất bại.

Oliver Ahrens cho rằng Microsoft hiện đang hợp tác với hơn 20 nhà sản xuất máy tính trền khắp thế giới, trong khi đó, Apple chỉ hoạt động độc lập và chuyền tâm vào chính sản phẩm của mình. Microsoft chỉ là thành phần quan trọng của một hệ thống lớn, và do đó, không thể cạnh tranh với những gì mà Apple đã sở hữu và tạo ra trước đó.

Cũng theo Ahrens, thay vì tập trung vào việc phát triển Windows 8, Microsoft đã bắt đầu một cuộc chiến mới với Apple và cuộc chiến chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới các đối tác của công ty.

Trước đó, người đồng sáng lập Acer, ông Stan Shih cũng đã bày tỏ quan điểm phân tích chiến lược của Microsoft cho rằng Microsoft chỉ sử dụng máy tính bảng của mình để thúc đẩy các nhà sản xuất đưa ra thiết bị tablet Windows 8 của riềng mình, và sau đó sẽ rút lui khỏi thị trường. Shih dựa trền lập luận: Microsoft "không có lý do" để tham gia vào thị trường phần cứng bởi lợi nhuận từ thị trường này ít hơn so với việc sản xuất những phần mềm được cấp giấy phép.

Thực chất, những lời "dèm pha" này không mới. Nó một lần nữa khẳng định rằng, khi bước chân vào thị trường tablet của Microsoft đang gặp phải những rào cản không chỉ từ áp lực cạnh tranh với các sản phẩm khác, mà còn là sự “mếch lòng” từ phía các đối tác.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD