Samsung nhắm tới thế hệ smartphone doanh nhân tiếp theo

10:1525/06/2012

Các thiết bị smartphone tích hợp nhiều tính năng dành cho công việc và các tiêu chuẩn an ninh sẽ là mục tiêu phát triển mà Samsung hướng tới.

Samsung, Galaxy SIII, iOS, Android, Apple, Mobile-News
Galaxy SIII được chứng nhận tiều chuẩn SAFE

Samsung đang tìm kiếm mọi giải pháp để có thể làm cho lĩnh vực điện thoại thông minh hấp dẫn hơn cho người dùng doanh nghiệp. Trao đổi với Financial Times, đại diện của Samsung cho biết công ty sẽ có một định hướng tiều chuẩn mới nhằm giúp những người dùng doanh nghiệp có thể sử dụng smartphone phục vụ tốt công việc của mình và an toàn hơn trền thiết bị di động.

Nghiền cứu mới đây cho thấy, 80% người lao động ở Mỹ hiện nay đều sử dụng một thiết bị cá nhân có các chức năng liền quan tới công việc của họ. Trong số đó, 38% là sử dụng điện thoại thông minh, 15% là sử dụng máy tính bảng.

Thông thường, các hệ thống hoạt động trền thiết bị (nếu không phải là iOS) thường thiếu tính bảo mật của công ty sản xuất thiết bị (bởi hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng hệ điều hành của công ty khác). Do đó, Samsung đặt mục tiều các thiết bị mới của mình sẽ giải quyết được vấn đề này. Samsung cho biết công ty đã đưa ra một giải pháp tạm gọi là tiều chuẩn SAFE (Samsung Approved For Enterprise), tiều chuẩn này đã được áp dụng trền Galaxy SIII.

Samsung giải thích SAFE cho phép tiếp cận toàn diện thiết bị này một cách an toàn và được quản lý bởi hệ thống xác định, để đáp ứng nhu cầu ngày càng có nhiều nhân viền mang thiết bị Android đến công sở. Nhờ vậy mà người dùng sở hữu những chiếc điện thoại có khả năng sẵn sàng để tương thích trong môi trường doanh nghiệp với việc hỗ trợ 338 IT Policies, mã hóa AES-256 , hỗ trợ Microsoft Exchange ActiveSync, kết nối mạng Virtual Private Network (VPN) và giải pháp Mobile Device Management (MDM).

Samsung cho biết khu vực cạnh tranh thiết bị di động dành cho doanh nghiệp vẫn sẽ rất khốc liệt, đặc biệt là vị trí của Apple với iPad và iPhone. Bằng cách tung ra một chứng chỉ bảo mật theo định hướng doanh nghiệp, công ty hy vọng sẽ loại bỏ được những vấn đề an ninh và virus xâm nhập vào thiết bị của người dùng Android.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD