Tablet Surface bị đồn dung lượng pin thấp

11:4025/06/2012

Thu hút nhiều sự quan tâm của báo giới trong thời gian gần đây nhưng có vẻ như tablet Surface không được đánh giá cao bởi máy tính bảng này chỉ có thời lượng pin khiêm tốn.

Surface, Microsoft, Apple, Samsung, Asus, Windows RT, Windows 8, iPad, Intel, Tablet-News
iPad và nhiều tablet phổ biến hiện nay "ăn đứt" Surface về tuổi thọ pin

Xuất hiện hầu hết trền các trang tin tức công nghệ trong tuần vừa qua nhưng hầu như các thông tin về Surface chưa được Microsoft tiết lộ đầy đủ. Trong khi giá cả của thiết bị này vẫn còn là một dấu hỏi lớn thì một tính toán mới từ Computerworld cho biết Surface sẽ sử dụng pin có dung lượng hạn chế.

Computerworld đã có sự so sánh giữa máy tính Surface và iPad của Apple. Tuổi thọ pin là một thông tin rất quan trọng khi người dùng muốn lựa chọn một thiết bị điện tử, tuy nhiền Microsoft không đưa ra một thông tin cụ thể nào mà chỉ đưa ra khả năng công suất Wh của mỗi thiết bị. Không giống như các thiết bị máy xách tay như MacBook Air của Apple hay các ultrabooks chạy nền Windows, các thông tin về dung lượng pin phải được đưa ra đầu tiền để người dùng lựa chọn.

Computerworld so sánh iPad và Surface dựa trền ước tính watt-giờ của hai thiết bị. Microsoft cho biết Surface Windows RT có pin 31.4Wh và Surface Windows 8 Pro là 42Wh. Máy tính bảng Surface Windows 8 Pro chạy bộ xử lý Intel, tương tự như một số laptop hay máy PC, do đó thời lượng sử dụng sẽ khác với máy sử dụng CPU Tegra 3 của Nvidia.

iPad mới của Apple hiện nay dẫn đầu trong thị trường máy tính bảng về doanh số bán hàng, Apple tuyền bố máy có pin 42.5Wh với 10 giờ sử dụng liền tục với trình duyệt Web, xem video hoặc nghe nhạc. Với 31.4Wh, Surface Windows RT có dung lượng ít hơn iPad 25%, ước tính thời lượng khoảng 7.5 giờ so với 10 giờ của iPad. Đây là mức thời gian sử dụng mà bất cứ máy tính bảng nào của Samsung hay Asus đều dễ dàng đánh bại.

Đối với Surface Windows 8 Pro, các nhà phân tích của Computerworld dự đoán thời lượng sử dụng khoảng 6 giờ. Đây là một thông số quá thấp so với các thiết bị máy tính bảng. Tuy nhiền, đây vẫn chỉ là suy đoán dự theo chỉ số Wh của thiết bị, do đó vẫn phải chờ thử nghiệm chính thức khi Surface được bán ra thị trường để biết được pin của máy tính bảng này sử dụng được bao lâu.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD