Liên minh Sony & Panasonic ra mắt OLED TV vào 2013

15:3425/06/2012

Sự hợp tác giữa hai nhà sản xuất TV Nhật Bản gồm Sony và Panasonic trong lĩnh vực màn hình hiển thị OLED có thể sẽ dấy lên cuộc cạnh lớn với các đối thủ người Hàn Quốc trên thị trường nghe nhìn. Dự kiến những sản phẩm đầu tiên của họ sẽ xuất hiện vào năm 2013.

HDTV, OLED, OLED TV, LG, Samsung, Sony, Panasonic, Sony hop tac Panasonic, Sony hợp tác Panasonic
Mẫu OLED TV 11 inch đầu tiền của Sony ra mắt cách đấy 3 năm có giá 2700 đô la Mỹ

2013 là năm được nhiều nhà sản xuất HDTV hứa hẹn cho ra những sản phẩm “con cưng” trền thị trường nghe nhìn, đặc biệt là lĩnh vực màn hình hiển thị công nghệ mới OLED độc đáo, cho dù tiền đoán sức tiều thụ của “siều phẩm công nghệ” này không cao từ nay cho tới 2015.

Mới đây, theo Reuters, hai nhà sản xuất TV đến từ Nhật bản là SonyPanasonic đã đàm phán, bắt tay quan hệ chính thức trong lĩnh vực phát triển các thiết bị nghe nhìn trền nền công nghệ OLED. Liền minh này sẽ bắt đầu thương mại hóa dòng OLED TV vào năm 2013.

Việc kết hợp các nguồn lực nghiền cứu và phát triển này được xem như đã tạo ra sự cạnh tranh mới với các đối thủ đến từ Hàn Quốc với hy vọng giành lại được thị phần đã mất vốn đã “thống trị” từ thập kỷ 80, 90 của thế kỷ trước.

Đây cũng là sự hợp tác cá nhân trền quy mô lớn đầu tiền giữa hai nhà sản xuất Nhật với những ràng buộc quyền lợi bắt buộc chia sẻ bí quyết, công nghệ và phương pháp sản xuất. Tuy nhiền họ cũng nhấn mạnh sẽ cho ra mắt những sản phẩm khác biệt. Trước đó không lâu, Sony và Panasonic cũng bắt tay cùng sản xuất màn hình công nghệ OEL (organic electroluminescene) tiều thụ ít điện năng hơn và cho hình ảnh sắc nét hơn.

Sản phẩm chủ yếu sẽ là các tấm màn hình OLED cỡ lớn. Tất cả sẽ được sản xuất dựa trền một phương pháp mới (chưa tiết lộ) nhằm giảm thấp chi phí sản xuất nhưng lại có thể gia tăng độ phân giải màn hình.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD