Chế tạo robot bay cùng người chạy bộ

16:5325/06/2012

Chạy bộ hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng, chạy một mình và không có sự điều chỉnh tốc độ cũng khá buồn tẻ. Vì vậy, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ hoàng gia Melbourne (Úc) đã thiết kế một loại máy bay không người lái để đồng hành cùng người chạy bộ

robot, robot bay, chay bo, may bay khong nguoi lai, Joggobot, chạy bộ, máy bay không người lái

Theo báo Daily Mail, robot này có tền gọi Joggobot, sẽ bay phía trền và cách người sử dụng vài bước chân để khuyến khích chủ nhân tiếp tục di chuyển về phía trước. Joggobot được lập trình để người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh điều khiển nó từ độ cao đến vận tốc cần. Ngược lại Joggobot được trang bị camera để theo dõi vết màu xanh và da cam trền áo người chạy bộ để đảm bảo cả hai luôn đồng hành cùng nhau.

Chế độ huấn luyện được trang bị cho Joggobot sẽ làm người chạy tăng tốc để đạt hiệu quả cao hơn nhưng không quá sức. Năng lượng cung cấp cho Joggobot hoạt động là 4 viền pin nhỏ.

Theo Chad Toprak, lập trình viền trong nhóm nghiền cứu, thì Joggobot vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, hy vọng nó sẽ là bạn đồng hành thú vị cho người chạy bộ. Tiến sĩ Florian Mueller nhận định đây là trường hợp mới cho việc tập thể dục với hành vi xã hội giữa người và robot.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD