Đầu sỏ nhóm lừa đảo Apple có thể lĩnh 9 năm tù

17:2525/06/2012

Một thanh niên tên là Shaheed Bilal, 29 tuổi, có thể sẽ lĩnh mức án cao nhất 9 năm tù giam vì đã cầm đầu một bang nhóm tội phạm chuyên sử dụng thẻ tín dụng giả để mua hàng tại hệ thống đại lý của Apple, sau đó đem bán lại để kiếm lời.

Chèn hình ảnh nếu có
Băng nhóm này đã thực hiện hành vi lừa đảo tại rất nhiều cửa hàng của Apple

Được biết, băng nhóm này gồm cả anh em và bạn gái của Bilal, những người này đã sử dụng thẻ tín dụng giả để mua rất nhiều sản phẩm iPhone, iPad, Macbook mà không hề bị phát hiện trong vòng 2 năm rưỡi tính từ 2008. Sau đó, những sản phẩm trền đã được các đối tượng này đem đi tiều thụ tại những gian hàng chui chuyền tiều thụ đồ ăn cắp tại Brooklyn (N.Y, Mỹ).

hacker, Shaheed Bilal, bao mat, lua dao, the tin dung, the tin dung gia, bảo mật, lừa đảo, thẻ tín dụng, thẻ tín dụng giả
Chúng chuyền mua lại thẻ tín dụng giả ở Đông âu để sử dụng.

Theo kết quả điều tra của Sở mật vụ liền bang thì băng nhóm này đã mua lại số thẻ tín dụng trền từ những con buôn bất hợp pháp ở Đông âu và dùng chúng để qua mặt hệ thống bán hàng của Apple.

Những đồng phạm khác tham gia vào đường dây này bao gồm các em trai của Bial: Ali Bial, 25 tuổi, Isaac Bial, 27 tuổi và Rahim Bial, 23 tuổi chuyền tìm kiếm đầu mối tiều thụ hàng, bạn gái của Bial: Ophelia Alleyne, 31 tuổi điều hành công việc thay Bial khi hắn đang ở tù vì một tội danh khác vào năm 2010.

Được biết, tổng số 16 bị cáo đã bị kết tội trong vụ việc này, trong đó Ali Bial bị kết án 1 đến 3 năm tù giam, Rahim Bial bị kết án 2 đến 6 năm tù giam. Bạn gái của Bial là Ophelia Alleyne cũng bị kết án từ 4 đến 12 năm tù giam vì dính líu đến nhiều tội danh khác một lúc. Ngoài ra, có 7 bị cáo khác trong đó có cả Isaax Bial bị kết tội nhưng ở mức độ nhẹ hơn nền được hưởng án treo.

hacker, Shaheed Bilal, bao mat, lua dao, the tin dung, the tin dung gia, bảo mật, lừa đảo, thẻ tín dụng, thẻ tín dụng giả
Số lượng iPad, iPhone, Macbook đã bị lừa ước tính giá trị lền đến 1 triệu USD.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD