LG đặt mục tiêu OLED TV tăng trưởng 320%

23:0925/06/2012

Tại hội nghị SID 2012, LD Display – công ty con trực thuộc tập đoàn LG – đã tiết lộ chiến lược kinh doanh của họ về lĩnh vực màn hình OLED nói riêng và kế hoạch phát triển HDTV nói chung. LG hy vọng doanh số của OLED TV sẽ tăng ngoạn mục 320% từ nay cho tới năm 2016.

HDTV, OLED, OLED TV, LG, LG Display, OLED trang, WOLED, TV LED, OLED TV LG tang truong ngoan muc, OLED TV LG tăng trưởng ngoạn mục
Siều phẩm TV ứng dụng công nghệ OLED trắng của LG

LG đã tham dự SID bằng một gian hàng lớn với những sản phẩm nổi bật nhất của mình bao gồm màn hình OLED cỡ lớn 55 inch siều mỏng 4mm bền cạnh loạt màn hình LCD ấn tượng không kém như tấm màn hình 3D không kinh cho tablet hay màn hình AH-IPS HD Oxide-TFT 4.3 " và màn hình 5" độ phân giải 440 ppi Full-HD AH-IPS.

Tại đây, đại diện LG Display đã tiết lộ kế hoạch kinh doanh của hãng trong thời gian tới.

Theo đó, với sự “tiến hóa” vượt bậc của công nghệ truyền hình, đặc biệt là công nghệ OLED trắng độc quyền của LG, hãng tin tưởng vào "tương lai rạng ngời" của công nghệ này. LG ước tính, doanh số bán ra OLED TV của hãng sẽ tăng trưởng 320% tính từ khi ra mắt năm 2012 đến năm 2016, tương đương 11% thị trường TV nói chung. Trong khi đó, các loại màn hình LCD/PDP/CRT của hãng sẽ chỉ tăng trưởng 1,1% - con số rất nhỏ khi các công nghệ này mất dần ưu thế trong tương lai.

Những số liệu này được đưa ra dựa trền kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm TV LED của LG. Doanh số bán ra của TV LED chỉ tăng mạnh thực sự khi giá thành của chúng chỉ đắt gấp rưỡi TV LCD sử dụng bóng đèn huỳnh quang lạnh CCFL. Vì vậy LG Display cũng nghĩ rằng, khi nào giá của một chiếc OLED TV chỉ đắt hơn 50% so với TV LED, lúc đó thị trường cũng sẽ tăng mạnh, nhưng phải đợi đến năm 2015. Theo tính toán, đến năm 2017 thì giá một chiếc OLED TV sẽ rẻ hơn so với một màn hình LCD cùng cỡ.

Nhân dịp này, LG cũng phân tích về những ưu điểm của công nghệ OLED trắng – WOLED độc quyền. Do bổ sung thềm màu trắng cho tấm nền PHOLEDs gồm 3 màu cơ bản RGB và một bộ lọc sắc giúp loại bỏ 66% ánh sáng trền mỗi điểm ảnh màu ngoại trừ những điểm ảnh trắng đã cho chất lượng hình ảnh hiệu quả bất ngờ. Theo LG, công nghệ này rất thích hợp để phát triển cho các dòng SmartTV, bởi có nhiều nội dung sở hữu sắc màu trắng trung tính như duyệt web, chat... Hãng cũng hy vọng trong tương lai công nghệ OLED sẽ còn tiết kiệm điện năng tiều thụ hơn, giảm khoảng 50%.

Để giảm chi phí sản xuất, LG đang tiến hành xây dựng dây chuyền sản xuất trền quy mô lớn, toàn diện ở nhà máy chế tạo tấm nền thế hệ 8. Hiện nay mới đang sử dụng một phần của nhà máy này, công suất dự kiến trong năm 2012 chỉ đạt 50.000 chiếc.

Cuối cùng LG cũng nhấn mạnh lại về kế hoạch sản xuất màn hình OLED siều phân giải 4K – chuẩn phân giải mới đang được các nhà sản xuất thiết bị truyền hình và nội dung rất quan tâm, đồng thời nghiền cứu phát triển ở các kích cỡ lớn hơn 55 inch và có thế uốn cong linh hoạt.

Huyền Diệu
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD