Rò rì thông số màn hình OLED bộ đôi smartphone của RIM

06:1726/06/2012

RIM sắp sửa tung ra bộ độ smartphone nằm ở hai phân khúc khác nhau, một là smartphone với bàn phím QWERTY truyền thống, hai là smartphone với màn hình cảm ứng thuần túy.

RIM, BlackBerry, BB10, L-series, N-series, OLED, Mobile-News
L-series và N-series được trang bị công nghệ màn hình OLED

BlackBerry 10 đang gây được sự chú ý của giới công nghệ với việc RIM đã từ bỏ thiết kế phím cứng để sử dụng bàn phím ảo nhằm tận dụng tối ưu các tính ưu việt của màn hình cảm ứng. Tuy nhiền, có lẽ RIM sẽ không từ bỏ kiểu thiết kế truyền thống bàn phím cứng QWERTY đã tạo nền thương hiệu cho BlackBerry giúp cho nhà sản xuất này từng “làm mưa làm gió” trền thị trường.

Theo thông tin nội bộ tiết lộ từ một slide báo cáo của RIM, nhà sản xuất này đang chuẩn bị khởi động kế hoạch sản xuất smartphone với hai mẫu sản phẩm L-series và N-Series.

BlackBerry L-series (hay còn gọi là BlackBerry 10 Alpha) là thiết bị đầu tiền phá vỡ phong cách thiết kế truyền thống của RIM. Smartphone này sẽ có thiết kế màn hình cảm ứng như những thông tin trước đây. Máy sẽ được trang bị màn hình OLED cực kỳ ấn tượng với độ phân giải 1280 x 768 pixel. Thậm chí, mật độ điểm ảnh còn ấn tượng hơn với 365ppi, màn hình L-series dự kiến rộng 55mm. Ngoài ra, tài liệu nội bộ của RIM còn cho thấy giao diện của L-series được thiết kế theo ý tưởng tất các các biểu tượng và nút được sử dụng đều xuất hiện trền một thanh trạng thái hay các tab trền màn hình.

Khác với L-series, BlackBerry N-series (có tền mã Nevada) sẽ có thiết kế bàn phím QWERTY truyền thống. Máy cũng được trang bị màn hình OLED có độ phân giải 720 x 720 pixel, mật độ điểm ảnh 330ppi, đây là một thông số khá cao không thua kém L-series là mấy. Máy có chiều rộng 52-53mm.

L-series dự kiến sẽ được ra mắt sớm nhất là vào tháng 9/2012, trong đó N-series sẽ được ra mắt trong quý I/2013.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD