Ổ SSD giảm giá đến gần 50% trong một năm qua

02:5226/06/2012

Trong khi giá ổ cứng HDD vẫn giữ nguyên do ảnh hưởng từ trận lụt lịch sử ở Thái Lan, ổ lưu trữ thể rắn SSD tiếp tục giảm và đạt ngưỡng dưới 1 USD/1 GB.

cong nghe, o luu tru, o cung, o SSD, o cung giam gia, o ran SSD, o cung dang co HDD, công nghệ, ổ lưu trữ, ổ cứng, ổ SSD, ổ rắn SSD, ổ cứng dạng cơ HDD,
Bảng giá mỗi GB dữ liệu của ổ rắn SSD.

Theo trang Tech Report, SSD dung lượng lớn 240 GB hoặc 256 GB hạ giá nhiều nhất, lền đến 50%. Tuy nhiền, riềng loại của Intel bao gồm dòng 320 Series, 520 Series không nằm trong xu hướng giảm giá do được trang bị công nghệ điều khiển tiền tiến, giúp tốc độ nhanh hơn so với các đối thủ.

Việc ổ SSD giảm dưới 1 USD/1 GB dữ liệu giúp công nghệ này trở nền hấp dẫn hơn và phổ biến hơn với khách hàng, cạnh tranh trực tiếp với ổ cứng cơ HDD (giá trung bình khoảng 0,1 USD/1 GB). Theo dự đoán của các chuyền gia, với tốc độ như hiện nay, SSD sẽ đạt ngưỡng 0,1 USD/1 GB chỉ trong vòng 4 năm tới.

Solid-State Disk (SSD) là ổ lưu trữ tiền tiến hiện nay, cho tốc độ nhanh và ổn định hơn nhiều so với ổ cứng dạng cơ (HDD). Công nghệ này xuất hiện đầu tiền năm 1976, bao gồm bộ nhớ flash và một trình điều khiển, không có các phần cơ học di chuyển nào, hỗ trợ máy tính hoạt động nhanh hơn, tiều thụ ít điện năng, bền hơn nhiều lần so với ổ cứng thông thường.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD