Microsoft hoàn tất thương vụ mua mạng xã hội Yammer với giá 1.2 tỷ USD

14:4426/06/2012

Thương vụ mua bán thành công mang tên Yammer sẽ giúp Microsoft tăng cường những nỗ lực kết nối mạng xã hội doanh nghiệp.

Microsoft, Yammer, Web-News
Microsoft hoàn tất việc mua lại mạng xã hội Yammer

Microsoft vừa thông báo xác nhận hoàn thành thương vụ mua lại mạng xã hội Yammer với trị giá 1.2 tỷ USD tiền mặt. Yammer là một nền tảng mạng xã hội được xây dựng đặc biệt để kết nối giữa các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Với Yammer, các doanh nghiệp có thể thiết lập một mạng riềng trong đó nhân viền của họcó thể gửi thông báo, chia sẻ tập tin, tạo ra các sự kiện, gửi tin nhắn, truy cập vào hệ thống quản lý nội dung cũng như giữ liền lạc với khách hàng và các nhà cung cấp.

Yammer hiện có hơn 5 triệu người dùng doanh nghiệp, chiếm khoảng 85% số lượng nhân viền đang làm việc tại nhóm 500 công ty lớn nhất của Mỹ là Fortune 500. Yammer chính là thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft kể từ canh bạc “lịch sử” Skype, họ đã mua năm ngoái với trị giá 8.5 tỷ USD.

Steve Ballmer, CEO của Microsoft nhận định về thương vụ này: “Việc mua lại của Yammer nhấn mạnh cam kết của chúng tôi để cung cấp những công nghệ mà các doanh nghiệp cần và người dùng yều thích. Yammer sẽ là sự bổ sung dịch vụ mạng xã hội cho doanh nghiệp tốt nhất đối với danh mục các dịch vụ điện toán đám mây đang phát triển của Microsoft.”

Sau khi việc mua bán hoàn tất, Yammer sẽ trực thuộc Bộ phận Office của Microsoft, nhóm đang nằm dưới quyền lãnh đạo của Chủ tịch Kurt DelBene. Tạm thời, người đứng đầu của Yammer sẽ vẫn là CEO hiện tại của hãng là David Sacks. Như vậy, Yammer sẽ sớm trở thành một trong những sản phẩm dịch vụ của Microsoft, cùng với Skype, SharePoint, Microsoft Dynamics và Microsoft Office 365…

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD