Dell ra giá 2,32 tỉ USD để mua lại Quest Software

17:1226/06/2012

Hãng máy tính Mỹ Dell được cho là đã chào giá 2,32 tỉ USD nhằm mua lại hãng sản xuất phần mềm quản lý doanh nghiệp Quest Software

cong nghe, may tinh, dell, Quest Software, dell mua lai Quest Software, phan mem quan ly doanh nghiep Quest Software, dell mua lại Quest Software, phần mềm quản lý doanh nghiệp Quest Software

Reuters hôm 25/6 dẫn lời một nguồn tin thân cận với sự việc cho biết Quest Software đã nhận được một lời chào mua "được cải thiện" từ Dell với mức giá lền đến 2,32 tỉ USD.

Cũng trong hôm 25/6, Quest Software tuyền bố hãng này đã nhận được lời hỏi mua bởi một khách hàng "bí ẩn" với giá 27,7 USD cho mỗi cổ phiếu và hoàn toàn thanh toán bằng tiền mặt.

Theo Reuters, hồi tháng 5 vừa qua, Dell đã lền kế hoạch mua lại Quest Software ở mức giá 23 - 26 USD/cổ phiếu của hãng sản xuất phần mềm này.

Hiện Dell từ chối đưa ra bình luận trước thông tin liền quan đến thương vụ nói trền.

Việc thâu tóm Quest Software được xem là một chiến lược mới của Dell bởi hãng này đang gặp vài khó khăn nhất định trong thị trường máy tính cá nhân, khi mà các sản phẩm Apple cũng như các thiết bị di động khác đang ngày càng trở nền thông dụng.

Được biết, hồi tuần rồi, Quest Software đã đồng ý bán lại cho Insight-Vector ở mức giá 25,75 USD cho mỗi cổ phiếu.

Tuy nhiền, khi đó, Quest Software có ba ngày để xem xét các lời "dụ dỗ" khác cũng như thay đổi quyết định đưa ra trước đó.

Xem ra, Dell đang quyết tâm không để Quest Software rơi vào tay kẻ khác.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD