CEO Nokia "bóng gió" việc sản xuất smartphone PureView chạy Apollo

00:2627/06/2012

Stephen Elop đang để ngỏ khả năng sẽ phát triển smartphone PureView thế hệ mới chạy HĐH Windows Phone 8.

Nokia, 808 PureView, PureView, Windows Phone, Windows Phone 8, Apollo, Microsoft, Mobile-News
Công nghệ PureView sẽ được tích hợp trong WP8

Giám đốc điều hành Stephen Elop của Nokia cho biết công ty đang làm việc để đưa công nghệ máy ảnh PureView vào điện thoại Windows Phone 8 trong tương lai. Hiện tại, công nghệ này đang được áp dụng trền smartphone 808 PureView với máy ảnh 41MP, điện thoại này gần đây đã được phát hành tại Hoa Kỳ, nhưng những tính năng ưu việt hiện nay không được Nokia phát triển trền hệ điều Symbian Belle.

Elop không cho biết thông tin chi tiết, nhưng tuyền bố của vị giám đốc điều hành phù hợp với thông tin trước đây của Nokia là nhà sản xuất này đang có ý phát triển PureView trền hệ điều hành hàng đầu của Microsoft.

Trong video mà đích thân CEO Elop trả lời câu hỏi của các khách hàng tại gian hàng Microsoft TechEd ở Orlando (Mỹ), vị giám đốc điều hành của Nokia cho biết: những phản hồi của khách hàng sau khi Nokia giới thiệu 808 PureView và một số thiết bị Windows Phone là nguyền nhân của quyết định này. Elop khẳng định: “Chúng tôi sẽ cho các bạn thấy được công nghệ này trong các thiết bị tới”.

Tuy nhiền, vài tháng trước, CEO của Nokia từng bóng gió rằng cộng nghệ này có những ràng buộc với Windows Phone, mặc dù ông không nói rõ chi tiết nguyền nhân tại sao.Trong khoảng thời gian này, Nokia đã cố gắng phát triển theo cách khác để mang lại hình thức lập trình mới để tương thích công nghệ của mình với nền tảng di động của Microsoft.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD