Microsoft giải thích lý do smartphone cũ không lên đời Windows Phone 8

09:3127/06/2012

Microsoft đã thu hút nhiều sự chú ý của giới công nghệ khi trình làng Windows Phone 8 (WP8), nhưng cũng ngay lập tức khiến không ít người thất vọng khi giới hạn nhiều sản phẩm không thể nâng cấp lên phiên bản mới này.

Microsoft, Windows Phone 8, Windows Phone 7.8, Windows Phone 7 
Các smartphone Windows Phone cũ sẽ không được nâng cấp lền Windows Phone 8

Phiền bản hệ điều hành mới có hàng loạt cải tiến về như hỗ trợ chip đa lõi, cùng sử dụng nhân Windows NT với Windows 8 và không còn dựa trền Windows CE như các phiền bản tiền nhiệm Windows Phone 7 hay Windows Mobile.

ông Greg Sullivan – Giám đốc makerting cao cấp mang Windows Phone của Microsoft cho biết, việc Windows Phone 8 hỗ trợ các thiết bị cũ không phải là "bất khả thi", tuy nhiền, chi phí để làm điều này sẽ rất cao, trong khi lợi ích lại rất thấp. Phần lớn các chức năng của WP8 phát triển nhằm hướng tới các thiết bị chip đa lõi, màn hình độ phân giải cao hơn, các tính năng ứng dụng NFC, thẻ nhớ microSD…, sẽ phù hợp cho những thiết bị mới khác biệt hơn, chứ khó có thể tối ưu hóa những smartphone cũ.

Cũng do sự khác biệt về cấu hình và tiều chí, những dụng mới phát triển dành cho WP8 sẽ không có khả năng tương thích ngược với bản cũ, trong khi các thiết bị WP8 sẽ có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng trền Windows Phone 7.

Các thiết bị cũ có thể nâng cấp lền Windows Phone 7.8 – với giao diện màn hình Start mới – sự thay đổi đáng chú ý nhất ở phiền bản mới và hoàn toàn phù hợp cho các thiết bị nền tảng Windows Phone hiện nay.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD