Nexus 7 và Kindle Fire 2 bên vạch xuất phát "đường đua" tablet bình dâ

10:5927/06/2012

Máy tính bảng của Google sắp được giới thiệu chính thức và Kindle Fire mới cũng được đồn rằng sẽ xuất hiện trong tháng 8 tới.

Google, Asus, Google Asus Nexus 7, Nexus 7, Android, Jerry Bean, Android 4.1, Tegra 3, Kindle Fire, Quanta Computer, Tablet-News
Nexus 7 và Kindle Fire 2 sẽ làm tạo nền cuộc cạnh tranh thú vị trong nửa cuối năm 2012

Sẽ có 3 triệu Nexus 7 bán ra năm nay, cùng thông tin này là những đồn đoán về việc Kindle Fire 2 được phát hành trong 2 tháng tới. Cuộc cạnh tranh của máy tính bảng giá rẻ đang ngày càng nóng dần khi Google bắt đầu “tham chiến” vào lĩnh vực này và Amazon thì “rục rịch” chuẩn bị cho việc ra mắt phiền bản tiếp theo của Kindle Fire. Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất, Kindle Fire sẽ được sản xuất đồng loạt trong tháng 7 và sẽ phát hành vào tháng 8/2012.

Với ưu thế về sản xuất nền tảng Android và các ứng dụng phần mềm đi kèm, Google trang bị cho Nexus 7 hệ điều hành mới nhất Jerry Bean của mình. Nexus 7 trang bị bộ xử lý lõi tứ 1.3GHz Tegra 3, chip đồ họa GPU Nvidia GeForce 12 nhân, tích hợp kết nối Wi-Fi a/b/g/n, cảm biến NFC với Google Wallet và dùng pin với thời lượng sử dụng lền đến 9 giờ đồng hồ. Với mức giá đã được xác định là 200USD cho một thiết bị tablet 7inch, đây thực sự là một thiết bị có khả năng cạnh tranh rất cao trền thị trường.

Trong năm nay, Google dự kiến sẽ xuất xưởng 3 triệu máy trong năm 2012 kể từ khi phát hành chính thức. Đây là một con số không quá cao, thậm chí là khá khiềm tốn, với một thiết bị được nhiều nhà phân tích dự đoán là sẽ “đắt khách” như vậy.

Kindle Fire 2 nhiều khả năng sẽ vẫn giữ thiết kế màn hình 7inch được sản xuất vào tháng 7 và phát hành vào tháng 8/2012. Quanta Computer được biết sẽ vẫn tham gia sản xuất và đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất Kindle Fire 2 của Amazon, trước đó nhà sản xuất này cũng đảm nhận gia công cho Nexus 7 của Google và Asus. Đại diện của Quanta Computer cho biết nhà máy này dự kiến sẽ xuất kho 15 triệu máy tính bảng trong năm 2012.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD