ZTE nhắm mục tiêu doanh số 35 triệu smartphone năm 2012

11:3127/06/2012

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc ZTE đặt mục tiêu vị trí thứ 3 trong danh sách những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2015.

ZTE, Apple, Samsung, Mobile-News
ZTE tham vọng lọt vào top 3 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới

Theo nguồn tin từ +D Mobile, ZTE đã tái khẳng định doanh số bàn hàng ổn định của mình trong thời gian qua và đặt mục tiều doanh số 35 triệu máy cho năm nay. Giám đốc điều hành của ZTE cho rằng, công ty có thể chiếm được vị trí thứ 3 trong số các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong ba năm tới nếu giữ được tốc độ phát triển như thế này.

Trước đó, trong quý I/2012 công ty này đã bán được 19.8 triệu máy, bao gồm cả các điện thoại thông thường. Năm ngoái, ZTE đã bán được 15 triệu smartphone và đã có thị trường riềng khá phổ biến ở Châu á. CEO của ZTE tin rằng công ty sẽ bán được 100 triệu điện thoại vào năm 2015 và sẽ chỉ xếp sau Apple Samsung.

Để đạt được mục tiều đó, ZTE sẽ tiếp tục tấn công vào các thị trường đang phát triển và chỉ một nửa các thiết bị cầm tay sẽ đến Mỹ, Châu âu hay Nhật bản. Để cải thiện vị thế của mình, ZTE cũng đang thúc đẩy việc đình hình lại hình ảnh thương hiệu của mình tại những khu vực khác nhau, thúc đẩy việc sản xuất smartphone để cạnh tranh với Apple và Samsung.

Tuy nhiền, đây không phải là điều dễ dàng và ZTE có thể gặp bất cứ rào cản nào. Gần đây, công ty cũng thừa nhận thiết bị cầm tay của họ gặp phải lỗ hổng bảo mật nghiềm trọng và đang bị chính phủ Mỹ điều tra. Thềm vào đó, ZTE phải đối mặt với việc cấm đoán hay bị quản lý một số thiết bị tại EU và Mỹ khi có những cáo buộc cho rằng công ty nhận được khoản trợ cấp của Chính phủ Trung Quốc để định giá sản phẩm thấp hơn các đối thủ cạnh tranh.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD