FBI phá đường dây đánh cắp thẻ tín dụng đa quốc gia

15:3327/06/2012

Ít nhất 24 người ở 13 quốc gia đã bị bắt trong một chiến dịch cài bẫy của Mỹ nhắm vào hoạt động buôn bán bất hợp pháp thông tin về thẻ tín dụng, theo nhà chức trách nước này hôm 26/6.

tội phạm, tội phạm công nghệ,  FBI, thẻ tín dụng
Ảnh minh họa: AFP

Chiến dịch Card Shop nhắm vào những tội phạm công nghệ có tổ chức và tinh vi, liền quan đến hoạt động buôn bán thông tin cá nhân bị đánh cắp và thẻ tín dụng cùng với hồ sơ giả mạo và các công cụ bẻ khóa tinh vi, theo Cục Điều tra Liền bang Mỹ (FBI).

Các quan chức cho biết chiến dịch kéo dài hai năm bắt đầu vào tháng 6.2010 khi FBI ngầm thành lập một diễn đàn về thẻ tín dụng, nhắm vào những website do giới tội phạm điều hành để mua bán các thông tin như số tài khoản.

Website có tền “Carder Profit” của FBI được thiết lập để cho phép các đặc vụ Mỹ ghi lại những bài thảo luận và mật thư, đồng thời theo dõi những ai sử dụng website thông qua địa chỉ IP.

Nhờ việc cảnh báo chủ nhân của những tài khoản bị xâm nhập, chiến dịch đã ngăn chặn được khoản thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 205 triệu USD hoặc hơn, theo thông báo.

FBI cũng lưu ý những nhà cung cấp thẻ của khoảng hơn 411.000 thẻ tín dụng bị xâm nhập và 47 công ty, cơ quan chính phủ và viện giáo dục rằng mạng lưới của họ bị xâm phạm.

Theo AFP, có 11 người bị bắt ở Mỹ và 13 người khác ở nước ngoài, trong đó có sáu người ở Anh, hai ở Bosnia. Những người còn lại ở Bulgaria, Na Uy, Đức, ý và Nhật Bản.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD