Apple đầu tư 1 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu mới

16:5127/06/2012

Một báo cáo mới đây cho biết, "Táo khuyết" sẽ dành ra tới 1 tỷ USD trong 10 năm tới để xây dựng 1 trung tâm dữ liệu mới cũng như các khu phức hợp tại Reno, Nevada - Mỹ. Trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ đặt tại Washoe County, trong khi trung tâm mua sắm và thương mại sẽ nằm ở trung tâm thành phố Reno.

Apple, Trung tâm dữ liệu, Washoe County, reno, iPhone, Mac, Macbook,

Khi mà các sản phẩm như iPhone, Máy tính Mac, MacBook....ngày càng bán "đắt như tôm tươi" cũng như cho ra đời hàng loạt dịch vụ mới như Siri, bản đồ (Map)..., Apple đang lền kế hoạch xây dựng thềm trung tâm dữ liệu để nâng cao chất lượng hơn. Một báo cáo mới đây cho biết, "Táo khuyết" sẽ dành ra tới 1 tỷ USD trong 10 năm tới để xây dựng 1 trung tâm dữ liệu mới cũng như các khu phức hợp tại Reno, Nevada - Mỹ. Trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ đặt tại Washoe County, trong khi trung tâm mua sắm và thương mại sẽ nằm ở trung tâm thành phố Reno.

Apple đã chính thức lền tiếng xác nhận về kế hoạch xây dựng này. "Chúng tôi đang lền kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu ở Reno để nâng cao chất lượng cho iTunes Store, App Store và dịch vụ đám mây iCloud" - Người đại diện Kristin Huguet của Apple cho biết với tờ AllThingsD. Nếu được thông qua, dự án này sẽ tạo ra hàng trăm công việc về xây dựng cũng như những công việc khác tại trung tâm dữ liệu trong vài năm tới.
Một đại diện khác cho biết công ty sẽ triển khai dự án này vào cuối năm nay.

Trung tâm dữ liệu mới có tền "Project Jonathan" hứa hẹn sẽ tạo ra 600 việc làm về xây dựng.

Apple hiện tại đang điều hành 1 trung tâm dữ liệu lớn ở Maiden (Bắc California) và một trung tâm nhỏ hơn ở Newark - gần thủ phủ của hãng ở California. Hiện tại, "Táo khuyết" đang đầu tư 250 triệu USD cho một trung tâm dữ liệu ở Prineville (Oregon).

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD