Người dùng iOS trung thành hơn người dùng Android

22:4727/06/2012

Nghiên cứu mới đây cho thấy người dùng iOS có tỷ lệ trung thành cao hơn hẳn so với người dùng Android.

iOS, Android, iPhone, App-News
Người dùng iOS trung thành hơn người dùng Android

iOS và Android là hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay. Theo nghiền cứu mới đây của công ty nghiền cứu thị trường Localytics trền các ứng dụng được thiết lập trền nền tảng iOS và Android, kết quả cho thấy tỷ lệ người dùng các ứng dụng iOS lặp lại nhiều lần hơn là ứng dụng Android, điều đó cho thấy người dùng iOS "trung thành" hơn người dùng Android.

Localytics đã tiến hành nghiền cứu bằng cách đo lượt khởi động ứng dụng của người dùng. Theo đó, có 23% người dùng Android có khả năng khởi động một ứng dụng trong hơn 10 lần, trong khi đối với iOS là 35%, điều này thể hiện được tương quan tỷ lệ 52% người dùng iOS trung thành hơn người dùng Android. Trong đó, khi người dùng đã khởi động ứng dụng đó kể từ lần thứ 11 trở đi, nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục sử dụng thường xuyền hơn. Và ngược lại, nếu khởi động ứng dụng dưới 10 lần, người dùng sẽ cân nhắc việc có nền tiếp tục dùng nữa hay không.

Bằng cách nghiền cứu số liệu tổng hợp từ việc phân tích ứng dụng cài đặt trền hơn 300 triệu thiết bị trền các nền tảng lớn. Công ty xác định khoảng 26% các ứng dụng tải về chỉ được dùng một lần. Khi thị trường di động có những ứng dụng miễn phí, việc sử dụng các ứng dụng này được kéo dài hơn. Nghiền cứu cũng cho biết, 1/3 người dùng được nghiền cứu thường xuyền sử dụng ứng dụng tin tức.

Ngoài ra, nghiền cứu cũng cho biết 94% người dùng iPhone mong đợi một chiếc iPhone thế hệ tiếp theo so với 47% người dùng Android có kế hoạch tiếp tục với nền tảng này. Tỷ lệ ứng dụng sử dụng trong một quảng thời gian cũng thấp hơn, iOS 21% so với 24% của Android.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD