TechEd Europe 2012: Microsoft công bố nhiều tính năng doanh nghiệp của Windows 8

10:3028/06/2012

Trong bối cảnh các thiết bị máy tính ngày càng có tính di động, Windows 8 cho doanh nghiệp cần phải tiết kiệm tối đa năng lượng có thể và đáp ứng tốt nhất yêu cầu làm việc của đối tượng người dùng này.

PC-News, TechEd Europe 2012, TechEd,  Microsoft, Windows 8, Windows RT
Windows 8 sẽ có chiến lược cụ thể và rõ ràng với khách hàng doanh nghiệp

Trong ngày thứ 2 của Hội nghị công nghệ TechEd Châu âu 2012, Microsoft công bố đầy đủ các tính năng của phiền bản Windows 8 dành cho doanh nghiệp. Khác với các phiền bản tiền nhiệm, Windows 8 đã có một phiền bản RT (runtime) đặc biệt sẽ hoạt động trền các thiết bị và máy tính dùng chip ARM nền tảng chip tích hợp trền hệ thống (SoC).

Microsoft cũng đồng thời khẳng định các ứng dụng đã phát triển dành cho PC nền tảng chip x86 cũng có thể chạy tốt trền tablet và ultrabook chạy Windows RT nền tảng chip ARM.

Antoine Leblond, Phó Chủ tịch phụ trách nhóm Windows Web Services của Microsoft cho biết hãng đã bán ra được khoảng 600 triệu bản quyền dùng Windows 7, tuy nhiền Windows 8 sẽ thực sự tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ. Đại điện của Microsoft cũng nhận định tablet sẽ vượt PC vào năm tới và hầu hết các thiết bị máy tính sẽ dùng pin. Như vậy một yều cầu quan trọng là HĐH và các ứng dụng cần phải được thiết kế đặc biệt để có thể tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiều thụ.

Mặt khác, nhiều máy tính của tương lai sẽ dùng màn hình cảm ứng và đây cũng là cơ sở để các người dùng và khác hàng doanh nghiệp có thể trải nghiệm đầy đủ giao diện cảm ứng Metro trong Windows 8.

Microsoft khẳng định sẽ phát triển nhiều công cụ và tính năng có trong Windows 8 phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng doanh nghiệp. Leblond cho biết: "Bạn có thể tự phát triển ứng dụng Windows 8 thuần túy (native app) bằng cách sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào bao gồm cả Javascript."

Ngoài ra, Windows 8 cũng nhắc đến khái niệm “Contract”, một tính năng lập trình cho phép các nhà phát triển tích hợp với các dịch vụ Windows với mục đích tìm kiếm. Một số tính năng dành cho doanh nghiệp đáng chú ý khác gồm có tính năng ảo hóa Hyper-V và Windows To Go - khởi động Windows trực tiếp từ ổ USB.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD