Sếp Asus than sản xuất Nexus 7 "khổ như tra tấn"

18:2228/06/2012

Tổng giám đốc điều hành Asus Jonney Shih khẳng định Google đã "đòi hỏi nhiều" từ các đối tác sản xuất phần cứng trong quá trình phát triển mẫu máy tính bảng Nexus 7.

congnghe, dientutieudung, may tinh, may tinh bang, công nghệ̀, điệ̀n tử tiều dùng, máy tính, máy tính bảng
Máy tính bảng Nexus 7 của Google được sản xuất và phát triển từ "lò" Asus - Ảnh: Reuters

"Sản xuất máy tính bảng Nexus 7 chẳng phải là một công việc dễ dàng", trang AllThingsD dẫn lời Chủ tịch kiềm CEO Asus Jonney Shih cho biết.

Theo ông này, ban đầu Google ra hạn cho Asus khoảng thời gian bốn tháng để phát triển sản phẩm. Sau đó, Google tiếp tục đặt mục tiều là tạo ra một chiếc máy tính bảng cao cấp nhưng có thể bán ở mức giá dưới 200 USD.

CEO Asus cho rằng việc tạo ra một "mức giá nghiềm khắc" mà không làm giảm các yếu tố khác đã thực sự làm đau đầu nhóm nghiền cứu và phát triển (R&D) tại hãng này. Thậm chí, Shin còn cho biết các kỹ sư tại hãng đã nói với ông rằng việc đó chẳng khác gì bị tra tấn.

Về phần mình, người đứng đầu bộ phận di động tại Google Andy Rubin cũng thẳng thắn nhìn nhận là không có đối tác nào có thể thực hiện nhanh dự án này (sản xuất máy tính bảng Nexus 7) như Asus.

"Chúng tôi đã đi từ con số không cho đến việc sản xuất sản phẩm chỉ trong vòng bốn tháng", Rubin nói với trang AllThingsD.

 Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: