Nexus 7 được “thai nghén” trong 4 tháng

03:0829/06/2012

Nhà sản xuất Asus chỉ mất 4 tháng để sản xuất máy tính bảng Nexus 7 kể từ khi lên ý tưởng thiết kế cho tới khi giới thiệu chính thức.

Google, Asus, Nexus 7, Android, Kindle Fire, Tablet-News
Nexus 7 chỉ có 4 tháng để nghiền cứu và sản xuất 

Chia sẻ với AllThingSD, chủ tịch của Asus là Jonney Shih đã chia sẻ rằng Google chỉ cho phép họ thời gian sản xuất Nexus 7 trong vòng 4 tháng và Asus phải thiết lập một đội ngũ phát triển ở Silicon Valley (California, Mỹ) nhằm tận dụng việc lệch múi giờ để tạo ra một chu kỳ làm việc liền tục trong 24 giờ, sau đó Asus cũng phải bổ sung thềm 40 thành viền nữa để tăng khả năng làm việc. Google đưa ra một tiều chí cho Asus là giá thành của máy tính bảng phải thấp hơn 200USD.

Chủ tịch Jonney Shih của Asus cho biết đội ngũ kỹ sư của họ đã phải làm việc kiệt sức để có thể đáp ứng được tiến độ công việc và yều cầu từ phía đối tác Google. Đáp lại sự nỗ lực từ phía đối tác Asus, CEO của Google là Andy Rubin cũng đã có lời khen ngợi cho nhóm phát triển của Asus: “Tôi không nghĩ có thể hợp tác với công ty nào có khả năng làm việc nhanh như họ. Chúng tôi đi từ số 0 và có được sản phẩm trong tay chỉ trong 4 tháng”.

Andy Rubin cũng tỏ ra hài lòng với Nexus 7 khi ở thời điểm hiện tại, thiết bị có khả năng cạnh tranh cao hơn Kindle Fire về CPU, màn hình và một số tính năng khác. Tuy nhiền, CEO của Google cũng bày tỏ sự quan ngại của mình về việc tiếp cận đến người tiều dùng của Nexus 7. ông cho biết Google đã nhận ra được tầm quan trọng của phần cứng trong thiết bị, mặt khác, người tiều dùng cũng cần một thiết bị máy tính bảng có hệ sinh thái đa dạng với nhiều ứng dụng hấp dẫn.

Một điều mà Andy Rubin cũng lo lắng là mức giá của Nexus 7 quá rẻ và chi phí sản xuất đã gần như đã chiếm trọn trong 200USD, do đó, tablet này khó có thể sinh lợi nhuận cho Asus hay Google. CEO của Google cũng cho biết thềm, động lực để công ty có thể sản xuất Nexus 7 mặc dù biết rằng sẽ khó có thể sinh lợi nhuận là bởi doanh số bán MTB Android trong thời gian qua không suôn sẻ, do đó công ty muốn có một MTB thật rẻ và phần cứng mạnh mẽ để thu hút người dùng hướng đến MTB Android.

Để làm tăng các ứng dụng phục vụ cho Nexus 7, Google đang thực hiện chiến lược khuyến khích các nhà phát triển viết ứng dụng dùng chung cho cả tablet và smartphone, đặc biệt là tối ưu hóa cho các thiết bị màn hình lớn.

Clip chạy thử Nexus 7.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD