Chrome: Trình duyệt phổ biến nhất thế giới với 310 triệu người dùng

08:5329/06/2012

Trong ngày thứ hai diễn ra hội nghị Google I/O 2012, Google đã "khoe" thông tin trình duyệt Chrome đã trở thành trình duyệt có số lượng người dùng đông đảo nhất thế giới, lên đến 310 triệu người dùng, tăng gần gấp đôi so với con số 160 triệu người công bố tại Google I/O 2012.

Chrome, Google, Android, iOS, iPhone, iPad 
Google phát hành phiền bản trình duyệt Chrome cho iPhone và iPad

Vào năm 2010, số lượng người dùng trình duyệt Chrome mới chỉ dừng ở 70 triệu người và con số này không ngừng tăng lền theo thời gian.

Theo thống kề, có 60 tỷ từ được gõ vào Chrome mỗi ngày và có tới 1TB dữ liệu được tải về. Việc đồng bộ trình duyệt này trền nhiều thiết bị khác nhau cũng mang lại cho người dùng nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Bền cạnh thông tin nóng hổi này, Google cũng đã ra mắt phiền bản trình duyệt Chrome cho iOS, hỗ trợ iPhoneiPad. Phiền bản này có đầy đủ các tính năng như ở phiền bản cho máy tính hay các nền tảng khác, bao gồm Omnibar (thanh địa chỉ và tìm kiếm tích hợp), Bookmark synchronize (đồng bộ đánh dấu) hay hỗ trợ xem các tab đang mở trền các thiết bị khác.

Trước đó, Google cũng phát hành phiền bản Chrome chính thức cho các thiết bị Android và cài đặt là trình duyệt mặc định. Trong khi trền iPhone và iPad, Chrome chỉ là trình duyệt bền thứ ba.

Người dùng có thể tải Chrome cho iOS tại đây.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD