Huawei gặp vấn đề với việc tự sản xuất chip di động

10:0929/06/2012

Huawei cho biết smartphone Ascend D quad của hãng sẽ hoãn ra mắt do những vấn đề nảy sinh trong việc tự sản xuất chipset của công ty.

Huawei, MWC, Ascend D quad, Ascend D quad XL, NVIDIA, TI, Qualcomm
Huawei Ascend D quad

Tại MWC 2012 vừa rồi, Huawei đã thực sự mang đến những bất ngờ thú vị với giới công nghệ - trong đó chắc chắn phải kể đến Huawei Ascend D quad – thiết bị di động mới giá rẻ của công ty sẽ sử dụng một bộ vi xử lý lõi tứ do chính Huawei tự sản xuất, thay vì một chipset từ các nhà sản xuất NVIDIA, TI hay Qualcomm.

Tuy nhiền, có vẻ như lộ trình Huawei đưa ra cho Huawei Ascend D quad không được thuận lợi như mong đợi. Huawei Ascend D quad đã bị trì hoãn ngày ra mắt bởi các vấn đề liền quan đến quá trình sản xuất bộ vi xử lý.

Huawei cho biết hiện đội ngũ R & D của công ty đang tăng cường nỗ lực để khắc phục các vấn đề trong khâu sản xuất chipset của công ty. ông Yu Chengdong - Phó chủ tịch của Huawei – cho biết thiết bị sẽ được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ tháng 8 tới và sẽ được bán ra sau đó.

Sự chậm trễ này tất nhiền cũng ảnh hưởng đến việc ra mắt XL D quad ( thiết bị D quad với dung lượng phin lớn hơn 2500mAh), nhưng hiện chưa có thông tin về việc sản xuất thiết bị này.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD