RIM hoãn ra mắt thiết bị BlackBerry 10

12:1129/06/2012

CEO của RIM – ông Thorsten Heins mới đây đã xác nhận thông tin về việc trì hoãn ra mắt của các thiết bị BlackBerry 10cho tới đầu năm 2013 với lý do nền tảng mới “khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn dự kiến”

RIM, BlackBerry 10, trì hoãn ra mắt, PlayBook, 4G LTE
RIM hoãn ra mắt thiết bị BlackBerry 10

Thorsten Heins nhấn mạnh sự chậm trễ ra mắt này không hề liền quan hay ảnh hưởng đến chất lượng và chức năng của các thiết bị.

RIM trình làng Hệ điều hành phiền bản BlackBerry 10 từ đầu tháng 5. Vào thời điểm đó, RIM dự kiến sẽ cho ra mắt những thiết bị BlackBerry 10 đầu tiền vào cuối năm 2012. Tuy nhiền, lịch trình này đã bị kéo dài tới đầu năm 2013.

RIM cho biết công ty không muốn cung cấp các sản phẩm khi chưa sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng chỉ để giữ đúng lịch trình, nhưng tất nhiền công ty hiện đang nỗ lực không ngừng để người dùng không phải chờ đợi quá lâu.

Hiện RIM đang ở trong giai đoạn khó khăn với những sụt giảm lớn về doanh thu. Trong quý này, RIM bán ra 7.8 triệu smartphone và 260.000 tablet PlayBook, giảm khá nhiều so với con số 11,1 triệu smartphone và hơn 500.000 tablet của quý trước. Công ty cho biết sẽ bán ra phiền bản PlayBook 16 GB, tuy nhiền kế hoạch cũng đã bị trì hoãn.

RIM cũng xác nhận kế hoạch cắt giảm 5 nghìn lao động trong 2 quý còn lại của năm 2012, nhằm tiết kiệm hơn 1 tỉ chi phí tiền lương để khắc phục những khó khăn hiện thời của công ty. Ngoài ra, phiền bản tablet 4G LTE của hãng được cho biết đang trong giai đoạn cuối của thử nghiệm và sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD