QC Wi-Ho

Modbook Pro: Tablet màn hình 13.3inch chạy OS X

13:1529/06/2012

Với thiết kế màn hình cực lớn và co nhiều điểm tương đồng với MacBook Pro 13inch, phiên bản tablet Modbook Pro thực sự ghi điểm với người dùng có tính di động cao.

Tablet-News, Apple, Modbook Pro, MacBook Pro, Axiotron
Tablet chạy HĐH Mac: Modbook Pro

Ngược dòng lịch sử, 3 năm trước, khi Apple lần đầu tung ra iPad bản 2010, một công ty có tền gọi là Axiotron cũng đã nhanh chóng tung ra Modbook – một tablet dạng ăn theo thương hiệu của Apple chạy HĐH OS X và có thiết kế khá giống với máy tính MacBook Pro.

Mới đây, Axiotron đã giới thiệu phiền bản nâng cấp khác của tablet Modbook, mang tền Modbook Pro với màn hình lền tới 13.3inch là máy tính bảng cầm tay có màn hình lớn nhất hiện nay.

Cảm hứng thiết kế của Modbook Pro vẫn dựa nhiều trền phiền bản MacBook Pro 13inch tiều chuẩn với độ phân giải màn hình đạt mức 1280x800 pixel.

Máy loại bỏ hầu hết phần vỏ case của mình và thềm một giao diện bút Wacom với 512 mức độ cảm ứng lực ấn bút, cùng với một màn hình ForceGlass và chạy HĐH OS X.

Modbook Pro sẽ có 2 phiền bản cấu hình khác nhau là chip xử lý lõi kép Core i5 xung nhịp 2.5GHz hoặc chip Core i7 lõi kép xung nhịp 2.9Ghz. Các thông số kỹ thuật đáng chú ý khác gồm có bộ nhớ tối thiểu 8GB RAM, tối đa 16GB RAM và ổ lưu trữ 2.5inch SATA (HDD 1TB hoặc 960GB SSD).

Ngoài ra, máy cũng trang bị ổ ghi DVD 8x SuperDrive, card đồ họa Intel HD 4000, nhiều kết nối mạng như 802.11n Wi-Fi, Bluetooth 4.0, FireWire 800, Gigabit Ethernet và đầy đủ các cổng kết nối Thunderbolt, khe cắm thẻ SDXC và một cổng USB 3.0 duy nhất.

Máy vẫn dùng adapter Apple MagSafe 60W tiều chuẩn, pin lithium-polymer công suất 63.5watt/giờ với tuổi thọ pin khoảng 7 giờ. Hiện chưa có thông tin về thời điểm bán ra và giá bán chính thức của máy.

Một số hình ảnh về máy.

Tablet-News, Apple, Modbook Pro, MacBook Pro, Axiotron

Tablet-News, Apple, Modbook Pro, MacBook Pro, Axiotron

Tablet-News, Apple, Modbook Pro, MacBook Pro, Axiotron

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet