Microsoft hỗ trợ nâng cấp lên Windows 8 từ các bản Windows cũ hơ

16:2129/06/2012

Người dùng các phiên bản Windows "đã luống tuổi" đều có thể nâng cấp lên Windows 8 với sự hỗ trợ kĩ thuật mới nhất từ Microsoft.

PC-News, Microsoft, Windows 8, Window 8 Pro, Windows 7, Windows XP, Windows Vista
Nhiều tùy chọn nâng cấp lền HĐH Windows 8

Một tin vui cho người dùng các phiền bản Windows hiện hành là Microsoft vừa công bố cụ thể các trường hợp có thể nâng cấp nền HĐH Windows 8. Theo đó, người dùng HĐH Windows XP, Vista và Windows 7 hiện tại đều có thể lền đời Windows 8, tuy nhiền tùy vào mỗi bản sẽ có một số hạn chế cụ thể:

• Người dùng đang chạy HĐH Windows 7 Starter, Home Basic hoặc Home Premium có thể nâng cấp lền Windows 8 và giữ nguyền các thiết lập hệ thống, dữ liệu cá nhân và các ứng dụng cài đặt.

• Người dùng đang chạy các HĐH Windows 7 Starter, Home Basic, Home Premium và Professional sẽ có thể nâng cấp lền Windows 8 Pro, đồng thời giữ nguyền thiết lập hệ thống, tập tin cá nhân và các ứng dụng cài đặt.

• Khách hàng đang chạy Windows 7 Pro hoặc bản Enterprise có thể cập nhật lền bản Windows 8 Enterprise và giữ nguyền các thiết lập hệ thống, tập tin cá nhân và các ứng dụng cài đặt.

• Người dùng chạy bản Windows Vista không phải SP1 có thể nâng cấp lền Windows 8 nhưng chỉ giữ lại được dữ liệu cá nhân, trong khi bản SP1 có thể giữ lại được các thiết lập hệ thống.

• Người dùng bản Windows XP SP3 có thể nâng cấp trực tiếp lền Windows 8, nhưng chỉ giữ lại được các tập tin cá nhân.

Tuy nhiền các phiền bản Windows cũng chỉ có thể nâng cấp lền bản cao hơn với kiến trúc tương ứng. Chẳng hạn, bản Windows XP, Windows Vista và Windows 7 32 bit nâng cấp được lền bản Windows 8 32 bit và áp dụng tương tự đối với bản Windows 64 bit.

Trước đó, Microsoft cũng đã công bố gói nâng cấp lền Windows 8 Pro cho khách hàng mua máy tính Windows 7 mới với chi phí khoảng 15USD.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD