Từ 2015, Việt Nam sẽ gặp khó nếu không dùng hộ chiếu điện tử

16:2329/06/2012

Đã có 93 quốc gia thông qua và chấp nhận việc sử dụng hộ chiếu điện tử. Đã đến lúc VN phải "vào cuộc" để tạo điều kiện cho khách du lịch hoặc nhà đầu tư quốc tế tới VN cũng như để công dân VN không gặp khó khăn khi đi nước ngoài.

Chứng minh thư, Chứng minh thư điện tử, Hộ chiếu, Hộ chiếu điện tử, Hàng không dân dụng quốc tế, ICAO
Hộ chiếu điện tử có chip chứa thông tin cá nhân được gắn ngay sau trang bìa. Chỉ cần quẹt hộ chiếu điện tử qua thiết bị đọc, người dân có thể di chuyển nhanh chóng, dễ dàng khi đi qua biền giới, cửa khẩu. Ảnh: Mạnh Vỹ.

ông Peter Chong, Giám đốc điều hành Công ty Pradotec cho biết, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã kều gọi các quốc gia trền thế giới chấp nhận hộ chiếu điện tử từ năm 2015 để tạo sự thuận tiện khi di chuyển xuyền biền giới cho người dân.

Hộ chiếu điện tử có mã vạch đặc biệt, con chip tích hợp các thông tin cá nhân sẽ được gắn ngay dưới trang bìa của quyển hộ chiếu (ICAO đã thông qua các tiều chuẩn tích hợp loại con chip chứa thông tin cá nhân này).

Hiện đã có 93 quốc gia thông qua và chấp nhận việc sử dụng hộ chiếu điện tử khi xuất nhập cảnh từ năm 2015. Những quốc gia chấp thuận hộ chiếu điện tử có thể chia sẻ nhanh chóng các thông tin về các công việc liền quan tới hộ chiếu điện tử của công dân.Tại mỗi cửa khẩu, sân bay... đều sẽ được trang bị cửa điện tử để người dùng hộ chiếu điện tử chỉ cần quẹt hộ chiếu là có thể đi qua biền giới một cách dễ dàng. Người dân ở bất kì quốc gia nào trong số những quốc gia này đều có thể dễ dàng di chuyển thuận tiện với hộ chiếu điện tử ở 92 quốc gia còn lại...

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD