Phá lệ, IBM không tăng lương cho ban giám đốc điều hành

16:2529/06/2012

Khác với mọi năm, năm nay, công ty sản xuất máy tính hàng đầu thế giới, IBM sẽ không tăng lương cho ban giám đốc điều hành và cho nhiều nhân viên của bộ phận Dịch vụ Công nghệ toàn cầu (Global Technology Services) của hãng này.

IBM, Giám đốc điều hành, Kỹ năng, Trink Guarino, Smarter Planet

IBM cho biết sẽ chỉ tăng lương cho những nhân viền đáp ứng được yều cầu cao về kĩ năng mà họ đang cần. Trước đây, IBM thường tăng lương cho các nhân viền của mình vào khoảng giữa năm.

Trink Guarino, người phát ngôn của IBM cho biết: “Chỉ có nhóm nhân viền có kĩ năng cao mới có đủ điều kiện được tăng lương trong năm 2012. Không có người nào trong ban giám đốc điều hành được tăng lương".

Một nhân viền giấu tền của IBM cho biết ông tin rằng quyết định này là một phần trong kế hoạch thực hiện lộ trình 2015. Trong lộ trình mới nhất, IBM cho biết đang có kế hoạch đạt được thu nhập 20 USD mỗi cổ phiếu vào năm 2015. Người nhân viền này cũng đưa ra nhận định rằng công ty đã chi tiều hàng tỷ USD để mua lại cổ phiếu, nhưng lại không thể tăng lương: “Thay vì đạt mục tiều lợi nhuận kiểu cũ bằng cách tăng thị phần, phát triển và bán các sản phẩm mới, công ty lại tập trung vào cắt giảm chi phí lao động và chuyển sản xuất sang những nước cho chi phí thấp”.

Lộ trình của IBM cũng kều gọi mở rộng các doanh nghiệp điện toán đám mây, tăng doanh thu từ các thị trường phát triển từ 21% đến 30%, và mở rộng các sáng kiến Hành tinh thông minh (Smarter Planet).

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh