Flash Player sẽ biến mất trên Play Store

18:4930/06/2012

Adobe vừa chính thức thông báo sẽ không hỗ trợ Flash Player cho Android 4.1, đồng thời gỡ bỏ Flash Player khỏi Google Play Store.

Flash Player, Play Store, Google, Android
Ứng dụng Adobe Flash Player

Năm ngoái, Adobe đã thông báo về việc sẽ không phát triển Flash Player cho các thiết bị di động nền tảng Android. Thềm vào đó, mới đây Adobe thông báo không hỗ trợ Flash Player cho Android 4.1 mà ví dụ điển hình là máy tính bảng Nexus 7 mới của Google đã ra mắt mà không có hỗ trợ Flash.

Adobe cũng “mạnh tay” hơn khi tuyền bố sẽ ngừng cho phép download Flash Player từ Play Store bắt đầu từ 15/8 tới. Điều này đồng nghĩa với việc Flash Player sẽ không còn xuất hiện trền Play Store trong thời gian tới.

Tuy nhiền, Adobe cho biết các thiết bị đã cài đặt Flash Player trước đó vẫn sẽ nhận được một số cập nhật nâng cấp và sửa lỗi cho ứng dụng.

Trước đó Android cũng đã cảnh báo người dùng gỡ bỏ Flash Player trước khi nâng cấp các thiết bị lền Android 4.1 vì sự không hỗ trợ Flash có thể gây một số trục trặc trong hoạt động của Android 4.1.

Những động thái liền tiếp này của Adobe đã chấm dứt kỉ nguyền của Flash trền Android. Những gì trước đó được coi là điểm mạnh của các thiết bị Android nhờ có sự hỗ trợ của Flash Player giờ đã không còn.

Đây được đánh giá là chiến lược của Adobe để chuyển sang tập trung phát triển HTML 5.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD