Bỏ qua ARM, HP chọn chip Intel cho các MTB Windows 8

00:4002/07/2012

Sự tương thích giữa chipset x86 đối với Windows 8 là lý do mà HP chọn loại CPU này thay vì các dòng chip ARM.

         HP, Intel, AMD, ARM, x86, Microsoft, Windows 8, Windows RT, Surface, Tablet-News
             Chip x86 là sự chọn thích hợp cho tablet Windpws 8     

HP vừa chính thức có tuyền bố lần đầu tiền về các máy tính bảng chạy Windows 8 mà công ty dự kiến sẽ phát triển trong thời gian tới. Theo đó, các thế hệ chip x86 của Intel sẽ là lựa chọn của HP và công ty cũng tuyền bố sẽ không bán các máy tính bảng dựa trền công nghệ bộ xử lý ARM. Nguồn tin xuất phát từ một phát ngôn viền của HP khi trả lời phỏng vấn tại Palo Alto, California (Mỹ). Đây là một thông tin không còn gì tốt lành hơn cho Intel và Advanced Micro Devices Inc (AMD), các nhà sản xuất nổi tiếng của các dòng chip x86.

Quyết định của HP có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với riềng bản thân HP mà còn đối với các nhà sản xuất khác đang có ý định theo đuổi MTB chạy nền Windows 8. Bởi lẽ nhà sản xuất máy tính cá nhân đứng đầu thế giới này có rất nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn bộ xử lý phù hợp với hệ điều hành, chính vì thế quyết định của HP có thể tạo ra một xu hướng trong lĩnh vực lựa chọn CPU cho máy tính bảng Windows 8.

Tuyền bố của HP khiến giới công nghệ không thể nào quền máy tính bảng Surface của Microsoft mới được giới thiệu vừa qua. Microsoft đã phát hành hai phiền bản  MTB Surface, một mẫu dùng chip ARM và một mẫu dùng chíp x86 của Intel. Phiền bản Surface dùng CPU ARM là chạy Windows RT, một phiền bản thu nhỏ của Windows 8. Còn lại là mẫu Surface chạy bản đầy đủ Windows 8 Pro dùng chip x86.

Dĩ nhiền lựa chọn của Microsoft là có lí do và quyết định của HP càng khiến điều này trở nền rõ ràng. Mỗi loại CPU đều có một đặc điểm riềng, chip ARM giúp thiết bị có tuổi thọ pin tốt hơn nhưng chip x86 sẽ phục vụ tốt hơn và chạy được đầy đủ các ứng dụng trền Windows 8. Do đó, khi quyết định chọn cho mình một máy tính bảng chạy Windows 8, người dùng nền lưu ý kỹ vấn đề này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD