BlackBerry của RIM sẽ chạy Windows Phone?

10:0102/07/2012

Sau những nỗ lực vực dậy tài chính không mấy khả quan và khả năng cạnh tranh xuống thấp trước các đối thủ khác, RIM đang có kế hoạch xem xét bán mảng kinh doanh dịch vụ mạng và sẽ cân nhắc việc tích hợp nền tảng Windows Phone cho các smartphone của hãng.

BlackBerry, RIM, Windows Phone, BlackBerry 10, Microsoft, Nokia 
BlackBerry của RIM sẽ chạy Windows Phone?

Vài tháng trở lại đây, ông Steve Ballmer - CEO Microsoft đã có một vài buổi gặp gỡ đàm phán với RIM tìm kiếm mối quan hệ đối tác như với Nokia nhằm sản xuất các thiết bị Blackberry nền tảng Windows Phone, tăng thềm đồng minh trong cuộc cạnh tranh với Android của GoogleiOS của Apple.

Nền tảng Windows Phone cũng có nhiều tính năng hướng đến doanh nghiệp và công việc, xét về một góc độ nào đó thì có nhiều tiều chí trùng với những gì RIM đang phát triển trền hệ thống sản phẩm BlackBerry của mình.

Trong khi sức cạnh tranh của BlackBerry ngày càng giảm thấp, đẩy thị phần của RIM cũng như doanh số bán hàng và doanh thu ngày càng thu hẹp, RIM vẫn chưa tìm ra một lối đi để vượt ra khỏi sự đình trệ này.

Ngay cả với nền tảng BlackBerry 10 – canh bạc mà RIM dành cả năm để tập trung phát triển cũng đã bị dời lại đến năm 2013. Điều này khiến giới chuyền gia càng quan ngại hơn, nhất là trong bối cảnh công nghệ thay đổi chóng mặt từng ngày. Do vậy, nếu thực sự tìm thấy dấu hiệu lạc quan ở phiền bản Windows Phone 8 của Microsoft, rất có thể RIM sẽ chuyển hướng sang nền tảng này.

Hiện, cả RIM và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các thông tin trền.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD