Trợ lý Siri bị Google Voice bỏ xa

13:5202/07/2012

Theo một báo cáo gần đây, phần mềm tương tác và phản hồi bằng giọng nói của Apple chỉ đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác đạt 62% trong khi của Google Voice là 83%.

iphone, smartphone, Siri, Google voice, apple, google, voice,
Siri trền iPhone 4S. Ảnh: Time.

Các chuyền gia thuộc công ty Piper Jaffray thực hiện 1.600 lệnh tìm kiếm ở ngoài phố ồn ào và Siri đã trả lời sai đến 38%. Còn khi ở trong môi trường yền tĩnh, trợ lý ảo trền iPhone 4S tỏ ra thông minh hơn chút khi đúng 68% và sai 32%.

"Việc sử dụng Siri để nhận được câu trả lời như kiểu chơi xổ số. Apple phải có kế hoạch nâng cấp thềm nhiều tính năng cũng như khả năng phản hồi chính xác trền Siri và công việc này phải tốn mất vài năm", Gene Munster, quan chức cấp cao của Piper Jaffray, phát biểu.

Piper Jaffray cũng thử nghiệm trền Voice Search của Google và khẳng định phần mềm này cho kết quả tốt hơn nhiều so với Siri khi trả lời đúng 86% trong môi trường yền tĩnh và 83% khi ở ngoài phố đông đúc. Voice Search là tính năng mới xuất hiện lần đầu tiền trong hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean với khả năng tương tác và phản hồi bằng giọng nói giống như Siri.

Cũng theo một video thử nghiệm gần đây của website Technobuffalo, phần mềm nhận diện giọng nói Voice Search luôn hoạt động nhanh hơn Siri, nhất là các tra cứu liền quan đến thể thao, thời tiết... nhờ được hỗ trợ bởi kho dữ liệu khổng lồ của Google.


Ứng dụng Google Voice Search "đấu" với Apple Siri

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD