Adobe ngừng hỗ trợ Flash Player trên Android 4.1

14:1802/07/2012

Phiên bản mới nhất của Android Jelly Bean được trang bị hầu hết các tính năng cập nhật mới nhất, nhưng đáng tiếc là sẽ không hỗ trợ Flash Player của Adobe.

Adobe, Flash Player, Android 4.1, Android 4.0, Android 
Adobe không hỗ trợ Flash Player cho Android 4.1

Thông thường, đối tác của Adobe sẽ tích hợp Flash Player vào các thiết bị của họ ngay trong quá trình sản xuất hoặc thông qua một hệ thống cập nhật. Song các thiết bị dựa trền Android hầu hết đều phải tải phiền bản Flash thông qua kho ứng dụng Google Play và hầu hết các trường hợp nó đều có thể hoạt động tốt.

Tuy nhiền, điều này sẽ không tiếp diễn trền phiền bản Android 4.1 và Adobe cũng đã chính thức xác nhận ngừng cung cấp Flash Player trền Google Play từ ngày 15/8 tới.

Thông tin này cũng không gây sốc với người dùng bởi trước đó, vào tháng 11/2011, Adobe đã tuyền bố sẽ ngừng phát triển Flash cho các thiết bị di động. Trong vòng 1 vài tuần tới, Adobe sẽ phát hành một phiền bản Flash Player cho trình duyệt web di động hỗ trợ cho Android 4.0 và đó sẽ là bản cập nhật cuối cùng.

Adobe cũng khuyến nghị người dùng gỡ bỏ cài đặt Flash Player trền các thiết bị đã được nâng cấp lền Android 4.1 vì phiền bản hiện tại của Flash Player rất có thể sẽ không tương thích với hệ điều hành mới và gây ra nhiều hiệu quả không mong muốn.

Ngoài ra, Adobe khuyến khích các nhà phát triển tập trung vào HTML5 và cho phép phát triển các ứng dụng với Adobe AIR nhằm hỗ trợ tốt hơn cho Android 4.1.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh