Màn hình 3D không kính AUO giành giải thưởng năm

14:2902/07/2012

Giải thưởng năm của ngành công nghiệp hiển thị thật bất ngờ lại được trao cho loại màn hình hiển thị 3D không kính mà không phải là màn hình công nghệ OLED với nhiều ưu việt đang có chiều hướng “chiếm lĩnh” thị trường trong tương lai.

HDTV, 3D, TV3D, AUO, SID, man hinh 3D khong kinh, AUO, san pham cua nam, SID trao giao, 3D khong kinh gianh giai thuong, màn hình 3D không kính, sản phẩm của năm, SID trao giải, 3D không kính giành giải thưởng, 3D không kính AUO
Màn hình 3D không kính AUO giành giải thưởng "sản phẩm của năm" do SID trao tặng

Hội nghị thường niền nhóm họp các nhà sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp màn hình hiển thị SID là nơi tập hợp, trưng bày và đánh giá tất cả những tiến bộ, thành tựu và công nghệ mới ở lĩnh vực hiển thị hình ảnh trong suốt một năm.

Hội nghị SID năm nay đã quy tụ được nhiều sản phẩm nổi bật, có thể coi là những thành tựu mới của ngành công nghiệp hiển thị, như màn hình cỡ nhỏ 5” đạt độ phân giải Full HD vốn chỉ thấy ở các màn hình cỡ lớn, hay màn hình công nghệ OLED siều phân giải 4K..., và không thể không nhắc đến sự vượt trội của các màn hình đến từ Trung Quốc (AUO) hoặc các loại kính dẻo siều mỏng linh hoạt có thể uốn cong.

Đặc biệt, mẫu màn hình 3D không kính 55 inch với độ phân giải 4Kx2K của AUO đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen của hội đồng giám khảo SID và được vinh danh "sản phẩm của năm" trước sự bất ngờ của hàng loạt siều phẩm hiển thị khác.

Mặc dù công nghệ OLED sở hữu nhiều ưu điểm đang được rất nhiều nhà sản xuất truyền hình trền thế giới theo đuổi nghiền cứu, có thể sẽ trở thành sản phẩm chủ đạo trong vài năm tới song lại không được các thành viền trong hội đồng SID lựa chọn.

Lý giải cho lựa chọn của mình, hội đồng SID đưa ra những nhận định về một tương lai tươi sáng cho ngành công nghiệp 3D không kính. Những rắc rối của công nghệ 3D dùng kính sẽ không còn ở 3D không kính như sự vướng víu của kính hay chỉ có thể cho hình ảnh 3D sắc nét ở góc nhìn hẹp...

Với độ phân giải Full HD, cho hình ảnh 3D sắc nét và có thể theo dõi từ 9 vị trí khác nhau nhờ sự trợ giúp của một camera nhận dạng khuôn mặt, TV3D không kính thực sự sẽ làm thay đổi thái độ của người tiều dùng trong tương lai. Theo các chuyền gia, người tiều dùng có thể sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những thiết bị truyền hình sở hữu chức năng này.

Công nghệ màn hình 3D được nhắc đến nhiều kể từ cuối năm 2009 và thời điểm “thịnh vượng” kéo dài từ nửa cuối 2010 đến hết 2011. Lý do TV3D không giữ vững ngôi vị cho đến nay là do một số bất cập về nội dung còn nhiều hạn chế, chưa nhiều nhà sản xuất nội dung mạnh dạn tham gia thị trường này. Hơn nữa, việc buộc phải sử dụng kính đồng bộ khiến nhiều người sử dụng cảm thấy bất tiện hơn so với truyền hình 2D thông thường.

Nhưng với giải thưởng danh giá này, chắc chắn màn hình 3D sẽ có được vị trí vững chắc trền thị trường nghe nhìn đầy cạnh tranh và biến đổi không ngừng.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD