Dùng IP giả chiếm quyền điều khiển máy bay

15:0302/07/2012

Theo tờ The Times of India (Ấn Độ), một nhóm nghiên cứu sinh tại bang Texas (Mỹ) đã khống chế được một máy bay không người lái của Bộ Nội vụ Mỹ trước sự chứng kiến của các quan chức bộ này

IP, Chiếm quyền điều khiển, Hacker,Khống chế, spoofing, GPS, máy bay, máy bay không người lái
Máy bay không người lái của Mỹ dễ dàng bị khống chế bởi kỹ thuật tấn công spoofing - Ảnh: AFP

Bằng cách dùng “spoofing”, một kỹ thuật tấn công giả mạo địa chỉ IP, nhóm nghiền cứu sinh này đã chiếm quyền điều khiển máy bay nói trền ngay khi nó đang bay trền không.

Đây là một vụ đánh cược trị giá 1.000 USD của Bộ Nội vụ Mỹ, thách thức những ai có thể khống chế được máy bay không người lái.

Và thất bại lần này khiến các quan chức thuộc Bộ Nội vụ Mỹ đau đầu vì nó cho thấy chỉ với số tiền 1.000 USD đánh cược, những người biết dùng spoofing có thể khống chế chiếc máy bay không người lái và biến nó thành một tền lửa, đâm vào các tòa nhà.

Được biết, nhóm nghiền cứu sinh nói trền cho biết họ có thể tạo ra một kỹ thuật spoofing tinh vi nhất từ trước đến nay để đoạt quyền kiểm soát và tạo ra các lệnh mới cho các chiếc máy bay không người lái.

“Đánh lừa bộ nhận tín hiệu bằng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của chiếc máy bay không người lái chỉ là một trong nhiều cách để khống chế chiếc máy bay loại này”, giáo sư Todd Humphreys, trưởng nhóm nghiền cứu sinh cho biết. 

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD