Sony chi 380 triệu USD mua lại Gaika

21:1702/07/2012

Với mục tiêu cải thiện hệ sinh thái các sản phẩm của mình thêm phong phú và đa dạng, Sony đã quyết định mua lại công ty dịch vụ game trên nền đám mây Gaikai.

Sony, Gaikai, Samsung, LG, PlayStation
Công nghệ của Gaikai sẽ giúp các thiết bị của Sony có sự liền kết chặt chẽ

Tại sự kiện E3 vừa diễn ra, Sony đã tuyền bố rằng sẽ mua lại một công ty game trền nền điện toán đám mây để làm giàu thềm hệ sinh thái các sản phẩm của mình. Không chờ đợi quá lâu, Sony đã quyết định bỏ ra 380 triệu USD để mua lại công ty dịch vụ game Gaikai, mức giá này rẻ hơn khá nhiều so với tin đồn 500 USD trước đó.

Việc giao dịch thành công sẽ giúp cho Sony có được nguồn lực dồi dào của Gaikai, từ những công nghệ tiền tiến cho tới nguồn nhân lực chất lượng cao vốn là thế mạnh của Gaikai. Những kinh nghiệm trong việc lập trình các sản phẩm game của các kỹ sư Gaikai sẽ giúp mang lại cho người dùng có những trải nghiệm game tuyệt vời trền công nghệ đám mây.

Giám đốc của Gaikai là David Perry tỏ vẻ lạc quan và hài lòng với thương vụ này: “Sony Computer Entertainment đã xây dựng một thương hiệu đáng kinh ngạc là PlayStation và thu hút được rất nhiều game thủ trền toàn thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp Sony khai thác được sức mạnh của việc tương tác đám mây”.

Theo kế hoạch của Sony, những công nghệ của Gaikai sẽ được công ty áp dụng trền hầu hết các sản phẩm của mình bao gồm PC, TV, tablet hay smartphone. Các thiết bị có thể tương thích với nhau tốt hơn mặc dù có thể không cùng hệ điều hành.

Việc mua lại Gaikai thể hiện rõ động thái của Sony trong lĩnh vực cạnh tranh trong lĩnh vực điện toán đám mây với các đối thủ khác, đặc biệt là SamsungLG. Việc phát triển các thiết bị điện tử theo công nghệ đám mây của Gaikai có thể giúp các thiết bị của Sony có sự liền kết chặt chẽ để tận dụng những lợi thế là đặc trưng của mỗi thiết bị.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD