Lộ ảnh Samsung GT-B5330 bàn phím QWERTY chạy ICS

09:2603/07/2012

Samsung GT-B5330 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung trang bị bàn phím QWERTY và chạy hệ điều hành Android 4.0 ICS.

Samsung, GT-B533, Android, ICS, QWERTY, Mobiles-News
Samsung GT-B533 kết hợp bàn phím QWERTY và nền tảng ICS

Smartphone Android sử dụng bàn phím QWERTY là một điều hiếm gặp trong số các điện thoại thông minh ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ sự khác biệt giữa điện thoại thông minh và điện thoại thông thường chính là ở màn hình cảm ứng. Là nhà sản xuất vốn đã rất lớn mạnh ở trong "lãnh địa" smartphone, nhưng có lẽ Samsung muốn tìm tới một điều mới lạ trong các thiết bị điện thoại thông minh khi đang phát triển một mẫu điện thoại kết hợp giữa bàn phím QWERTY với hệ điều hành Android.

Hình ảnh này bị rò rỉ từ một số văn bằng sáng chế Trung Quốc, chiếc Samsung với tền mã GT-B5330 sẽ có bàn phím QWERTY chạy hệ điều hành Android, điều đáng ngạc nhiền hơn cả là máy sẽ được cài đặt sẵn Android 4.0.4 ICS.

Trong thiết kế của máy, đáng chú ý là cách thiết kế bàn phím QWERTY mà không có phím cứng điều hướng nào, trong khi nền tảng ICS vốn được xây dựng để tối ưu cho màn hình cảm ứng và không cần phím vật lý. Do đó, không loại trừ khả năng B5330 vẫn sẽ có màn hình cảm ứng.

Thiết bị chưa có nhiều thông tin kỹ thuật, nhiều khả năng máy cũng sẽ được hỗ trợ 3G. Màn hình của máy có độ phân giải khá hạn chế QVGA 320 x 240 pixel. Kết quả Benchmark của máy cho thấy smartphone này sử dụng một CPU tốc độ 850mHz.

Chưa có thông tin thời điểm phát hành và giá của sản phẩm, nhưng với cấu hình như trền thì đây sẽ là một smartphone có giá thành rất cạnh tranh của Samsung.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD