StatCounter: Hơn 50% PC hiện nay chạy Windows 7

11:4003/07/2012

Khi thời điểm Windows 8 có mặt đang tới rất gần, Windows 7 vẫn tỏ rõ vai trò phát triển quan trọng của mình.

PC-News, Microsoft, StatCounter, PC, Windows 7, Windows XP, Windows Vista, Windows 8
Windows 7 vẫn giữ được vị trí quan trọng trong kế hoạch của Microsoft

Ngày phát hành chính thức Windows 8 đã cận kề tuy nhiền, người tiền nhiệm “Windows 7” thì vẫn giữ nguyền được phong độ ổn định sau 3 năm có mặt trền thị trường. Windows 7 từng vượt qua Windows XP để trở thành HĐH phổ biến nhất từ tháng 09/2011, tuy nhiền báo cáo mới từ hãng nghiền cứu StatCounter thậm chí cho thấy Windows 7 còn làm được nhiều hơn thế khi hiện chiếm trền 50% thị phần HĐH máy tính sử dụng trền thị trường.

Con số chính xác do StatCounter nều ra là 50.2%, không vượt quá xa mức 50% nhưng cũng đủ để cho thấy tầm ảnh hưởng của Windows 7 đối với người dùng máy tính. “Kẻ bám đuổi” Windows XP vẫn tiếp tục bám sát khi chiếm khoảng 30% thị phần HĐH mặc dù đã có tuổi. Windows Vista chỉ chiếm khoảng 8% thị trường, nhỉnh hơn một chút so với mức 7% thị phần của Mac OS X.

Sự ổn định của Windows 7 đã được kiểm chứng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Chưa rõ, Microsoft có tiếp tục hỗ trợ nhiều cho Windows 7 hay không khi Windows 8 đang đến rất gần và được quảng bá như “một hình ảnh mới về HĐH Windows”.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD