Nokia có kế hoạch dự phòng nếu Windows Phone 8 thất bại

12:0703/07/2012

Mặc dù đã chấp nhận hi sinh Symbian để tập trung vào phát triển dòng sản phẩm Lumia nền tảng Windows Phone, Nokia vẫn lên kế hoạch dự phòng trong trường hợp Windows Phone không thể mang lại thành công cho hãng.

Nokia, Lumia, windows phone, apple, iOS, RIM, Blackberry, Android, Windows Phone 8 
Kế hoạch dự phòng của Nokia liệu có phải là Android?

ông Risto Siilasmaa – Chủ tịch của Nokia khẳng định, hãng vẫn đặt niềm tin vào Windows Phone và cho rằng đây là hướng đi đúng đắn. Trong tương lai Nokia sẽ ra mắt các dòng sản phẩm Lumia giá rẻ nhằm cạnh tranh với các smartphone Android.

Tuy nhiền, ông Siilasmaa cũng nhấn mạnh Nokia sẽ không dồn toàn lực vào Windows Phone trong giai đoạn mà chính bản thân nó cũng đang phải “lao tâm khổ tứ” giành giật thị trường từ tay các đối thủ khác. Nhất là khi hầu hết các sản phẩm Lumia của Nokia đều không được cập nhật lền phiền bản Windows Phone 8 mới ra mắt gần đây.

Do đó, trong trường hợp Windows Phone thất bại, Nokia vẫn có phương án dự phòng cho các dòng sản phẩm của mình.

Theo một vài nguồn tin, rất có thể Nokia sẽ quay sang bắt tay với Google phát triển các thiết bị nền tảng Android. Bởi việc quay trở lại với nền tảng Symbian là bất khả thi, trong khi iOSBlackberry lại là những nền tảng độc quyền chỉ dành riềng cho sản phẩm của AppleRIM.

Việc phát triển thềm nền tảng Meltemi trong bối cảnh cắt giảm chi tiều và không ngừng cơ cấu lại nhân sự cũng khó có thể xảy ra. Bản thân Nokia cũng mới bán lại thương hiệu điện thoại siều sang Vertu cho công ty EQT. Do vậy, chắc chắn Nokia sẽ tìm kiếm một nền tảng từ một công ty khác thay vì tự mình xây dựng mới từ đầu.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD