Facebook có thêm icon mới hiển thị trạng thái hôn nhân đồng giới

14:4703/07/2012

Facebook thể hiện rõ tính năng tự do chia sẻ với việc bổ sung thêm icon mới về trạng thái hôn nhân đồng giới, một vấn đề nhạy cảm đối với khá nhiều người.

Web-News, Facebook, icon, same sex marriage
Biểu tượng hôn nhân đồng giới nam mới xuất hiện trền Facebook

Nhiều người đã quen thuộc với biểu tượng cô dâu - chú rể (một nam-một nữ) trong phần trạng thái hôn nhân của thành viền Facebook, tuy nhiền mạng xã hội này đã quyết định tạo ra một sự thay đổi táo bạo khi thiết kế thềm icon phù hợp dành cho các cặp vợ chồng hôn nhân đồng giới (same sex marriage).

Trước đây, biểu tượng trạng thái hôn nhân là hình cô dâu-chú rể có thiết kế không thay đổi, nhưng bây giờ người sử dụng Facebook là nam giới có thể lựa chọn cập nhật icon chuyển đổi là hình 2 chú rể đứng cạnh nhau (giống như ảnh trền) trong phần pop-up "Hôn nhân (Marriage)" của giao diện Timeline. Tương tự, người dùng Facebook là nữ giới cũng có tùy chọn như vậy.

Đối với nhiều nước phương Tây hoặc châu Mỹ, hôn nhân đồng giới là một vấn đề được xã hội chấp nhận và thông cảm trong khi tại một số nước Châu á hay các quốc gia theo đạo Hồi, đây lại là vấn đề nhạy cảm và còn gây tranh cãi.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD