iPad mini chênh giá 50 - 100USD so với Nexus 7

00:1704/07/2012

Thông tin mới cho biết phiên bản iPad mini 7.85inch của Apple sẽ ra mắt vào tháng 10 tới với giá khoảng 300USD.

iPad mini, iPad 2, iPad, Apple, IGZO, Sharp, Kindle Fire, Nexus 7, Tablet-News
iPad mini sử dụng công nghệ IGZO của Sharp

Thông tin đăng tải từ website công nghệ của Trung Quốc là Mydrivers cho biết dây chuyền sản xuất iPad mini đang hoạt động tối đa để kịp giới thiệu sản phẩm này vào tháng 10 tới đây. Ngoài ra, thông tin này còn cho biết thềm rõ một số thông tin kỹ thuật của iPad mini.

Theo đó, iPad mini sẽ có màn hình rộng 7.85inch, sử dụng bảng điều khiển IGZO của Sharp. Cùng với việc sử dụng công nghệ này iPad mini sẽ có một số thay đổi trong thiết kế khác với các phiền bản iPad hiện tại. Công nghệ bảng điều khiển IGZO của Sharp sẽ giúp iPad mini có thiết kế mỏng hơn iPad 2 và độ bền cũng được tăng cường.IGZO (viết tắt của Indium Gallium Zinc Oxide) là công nghệ bán dẫn màng mỏng của Sharp trền tấm nền LCD cho phép thiết bị có thiết kế mỏng hơn, đồ bền cao và hiển thị màn hình tốt hơn.

Trước đây, đã có thông tin iPad mini sẽ sử dụng công nghệ film mỏng "G/F2" của Nitto. Tuy nhiền, sau khi cân nhắc lại, Apple lại lựa chọn Sharp làm đối tác của mình. Cùng với IGZO, mà hình của iPad mini sẽ có độ phân giải 1280 x 800 pixel với mật độ điểm ảnh khoảng 330ppi,

Mục đích của iPad mini mà Apple muốn hướng tới là cạnh tranh với Kindle FireNexus 7 trong phân khúc tablet 7inch. Tuy nhiền, giá thành của iPad mini được tiết lộ mới đây là khoảng 250USD - 300USD cho bản 8GB, cao hơn 50USD - 100USD so với Nexus 7 mới được giới thiệu vừa qua.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD