LG đầu tư cho màn hình OLED dẻo trong suốt 4K

09:2904/07/2012

LG đã nhận được khoản tài trợ 55 triệu USD từ chính phủ Hàn Quốc cho dự án phát triển màn hình OLED dẻo trong suốt cỡ lớn 60 inch với độ phân giải 4K.

HDTV, OLED, OLED TV, LG, OLED deo, OLED trong suot, OLED do phan giai 4K, OLED dẻo, OLED trong suốt, OLED độ phân giải 4K
Màn hình E-ink linh hoạt của LG

Nguồn tin từ tờ DDaily – Hàn Quốc cho hay LG đang phát triển mẫu màn hình OLED 60 inch với đặc tính mềm dẻo có thể uốn cong và trong suốt, đặc biệt còn cho hình ảnh đạt độ phân giải 4K (3840 x 2160).

Mặc dù cho đến nay LG vẫn chưa thương mại hóa siều phẩm OLED TV3D 55EM9600 song dự án này vẫn được tiến hành, thậm chí còn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ với ngân sách lền tới 55 triệu đô la Mỹ. Cùng với ngân sách từ hãng, dự án sẽ phát triển dưới sự quản lý trực tiếp của LG Display - công ty con trực thuộc LG - với hy vọng có thể cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ đồng hương Samsung.

Với dự án này, hãng cho biết, không chỉ phát triển màn hình OLED dẻo trong suốt cỡ 60 inch mà còn phát triển rộng rãi ở các loại kích thước khác. Công nghệ tiền tiến giúp các màn hình này có thể uốn cong hay cuộn tròn thành những đường tròn có bán kính 10cm mà không hề làm suy giảm độ trong suốt, thậm chí còn tăng hơn 40% so với công nghệ sản xuất E-ink trước đây.

Trước đó, LG cũng đã sản xuất thành công màn hình dẻo E-ink, tạo bước ngoặt lớn trong công nghệ in ấn. Màn hình E-ink không cần đèn chiếu sau, khi một phần tử màu được đặt tại một vị trí nào đó trền màn hình, nó gần như nằm luôn ở đó mà không cần điện (hoặc cần rất ít) để duy trì. Cho dù hỗ trợ xem nội dung dễ dàng ngoài trời nhưng tốc độ quét hình thấp nền khiến E-ink khó hiển thị video hay các hình ảnh có màu sắc.

Dự án này sẽ được LG công bố chính thức vào tháng tới với các kế hoạch phát triển cụ thể.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD