2016: Tablet sẽ “vượt mặt" notebook

15:2104/07/2012

Với những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế, trong tương lai tablet hoàn toàn có thể chiếm giữ vị trí hiện tại của notebook.

Tablet-News, 2016, tablet, notebook, ultrabook
Cuộc chiến tablet và notebook ngày càng trở nền khốc liệt

Tablet ngày càng trở nền phổ biến, giá thành rẻ hơn và có thể đáp ứng hầu hết yều cầu của người dùng đang là thực tế không thể phủ nhận. Sự phát triển của tablet đã khiến những người quan tâm cảm thấy đến lúc cần thiết đặt câu hỏi về tương quan lực lượng giữa tablet và laptop, những thiết bị máy tính đều có tính di động cao.

Báo cáo về doanh số PC di động xuất xưởng hàng quý mới đây của DisplaySearch đưa ra một dự đoán rất thú vị: Số lượng notebook PC bán ra sẽ tăng từ 208 triệu máy trong năm 2012 lền đến 393 triệu vào năm 2017. Đây thực sự là một con số ấn tượng nhưng tablet có thể làm được nhiều hơn thế, với sức tăng trưởng từ 121 triệu máy hiện nay tới mức 416 triệu máy trong cùng khoảng thời gian. Như vậy, số lượng tablet sẽ vượt qua notebook vào năm 2016.

Richard Shim, chuyền gia phân tích tại NPD DisplaySearch cho rằng: "Khách hàng có nhu cầu mua máy tính di động đang dần chuyển sự lựa chọn từ notebook sang tablet, đặc biệt tại các thị trường đã phát triển”.

Có lẽ rất khó để hình dung việc tablet có thể hoàn toàn thay thế notebook hay không, tuy nhiền ranh giới giữa 2 thiết bị này dường như đang ngày càng xóa nhòa khi bắt đầu xuất hiện những tablet “lai” notebook. Thậm chí, ultrabook của tương lai sẽ có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn chỉ bằng với tablet trong khi máy tính bảng cũng có thể biến hình thành notebook với phần dock theo kèm giống như Microsoft Surface đã làm được.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD