Amazon sẽ phát hành 2 triệu Kindle Fire 2 vào 7/8

08:1105/07/2012

Nguồn tin mới đây cho biết Amazon đã sẽ nhận đặt hàng khoảng 2 triệu đơn bị sản phẩm Kindle Fire 2 từ Quanta Computer và sẽ phát hành chính thức vào 7/8 tới đây.

Amazon, Kindle Fire, Kindle Fire 2, Apple, iPad mini, LG, Quanta Computer, Google, Nexus 7, Samsung, LG, Acer, Tablet-News
Kindle Fire 2 sẽ được phát hành ngày 7/8

Ngay khi Google công bố Nexus 7 với cấu hình tốt mà giá thành rất cạnh tranh, Amazon lập tức có những phản ứng nhằm ngăn chặn sự “bành trướng” của Nexus 7. Theo thông tin từ China Times, Amazon đã yều cầu Quanta Computer vận chuyển 2 triệu Kindle Fire 2 trước tiền trong lô hàng đã đặt trước để kịp phát hành chính thức vào 7/8.

Theo báo cáo này, mô hình Kindle Fire 2 là mô hình máy tính bảng 7inch mà Amazon đang phát triển. Quanta Computer là nhà sản xuất cho Kindle Fire đời đầu và PlayBook của RIM nền nhà máy này tiếp tục nhận được sự “ưu ái” của Amazon để sản xuất phiền bản tiếp theo của Kindle Fire. Theo lịch trình phát hành, nhiều khả năng Amazon sẽ giới thiệu Kindle Fire 2 vào 31/7 tới đây.

Mô hình Kindle Fire 2 7inch được mô tả sử dụng một khung kim loại, một phần khung còn lại sẽ được làm bằng nhựa. Quanta Computer sẽ là nhà sản xuất OEM (Original Equipment Manufacturer - sản xuất gốc) cho thiết bị này. Ngoài ra, màn hình sẽ được cung cấp từ LG và tấm cảm ứng sẽ được cung cấp bởi TPK. Phiền bản Kindle Fire 2 dự đoán sẽ được tăng lền đáng kể các game, ứng dụng hay chương trình nhằm thu hẹp khoảng cách với iPad của Apple.

Đây mới chỉ là thông tin về phiền bản 7inch của Kindle Fire 2, phiền bản còn lại có màn hình 10inch vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào, nhiều khả năng phiền bản này sẽ được phát hành sau.

Kể từ khi Apple tuyền bố sẽ phát hành iPad mini, Google giới thiệu Nexus 7 và Amazon đang “chạy đua” để kịp phát hành Kindle Fire 2, thị trường máy tính bảng phân khúc giá rẻ đang chứng kiến một cuộc cạnh tranh vô cùng căng thẳng của các nhà sản xuất. Trong cuộc đua tablet 7inch giá rẻ, ngoài những nhà sản xuất trền, những công ty khác như Samsung, Acer và một vài nhà sản xuất khác cũng không chịu ngồi yền. Chắc chắn nửa cuối năm 2012 sẽ chứng kiến một cuộc cạnh tranh hấp dẫn của các nhà sản xuất máy tính bảng trền thế giới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD