iPad Mini sử dụng công nghệ màn hình giống iPhone 3GS?

09:2605/07/2012

iPad Mini sẽ không trang bị màn hình độ phân giải cao, đắt tiền mà chỉ dùng màn hình độ phân giải thấp nhằm tiết giảm tối đa chi phí sản phẩm.

Tablet-News, Apple, iPad Mini, iPhone 3GS
iPad Mini sẽ trang bị màn hình độ phân giải thấp?

Thông tin về việc Apple âm thầm phát triển mẫu iPad Mini đã xuất hiện với tần suất cao liền tục những ngày qua. Nhiều nhà phân tích có chung nhận định iPad Mini sẽ có kích thước 7.85inch và sẽ sử dụng công nghệ màn hình cùng độ phân giải thấp như iPhone 3GS.

Hiện độ phân giải màn hình của iPhone thế hệ thứ 3 là 480 x 320pixel với kích thước 3.5inch. Trong trường hợp nâng cấp độ phân giải tối đa thì màn hình iPad Mini cũng chỉ giới hạn ở mức 1024 × 768pixel. Lí do chính của lựa chọn này là do chất lượng màn hình không quá cao sẽ giúp giá sản phẩm hạ và có thể sản xuất ngay lập tức với số lượng lớn.

Một số nguồn tin bước đầu khẳng định iPad Mini sẽ có mặt trền thị trường vào tháng 10 tới. Cựu CEO của Apple - Steve Jobs đã từng nhắc đến khả năng Apple sẽ sản xuất tablet 7inch trong quá khứ, tuy nhiền một model máy tính bảng cỡ nhỏ sẽ giúp “Quả táo” chiếm nốt cả phân khúc tablet cỡ nhỏ vốn đã có sự tham gia của nhiều sản phẩm tền tuổi như Amazon Kindle Fire, Nook Tablet.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD