Galaxy Nexus bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store

10:4305/07/2012

Ngay sau khi tòa án Mỹ ban hành lệnh cấm bán tạm thời Galaxy Nexus tại thị trường này, Google đã phải gỡ bỏ sản phẩm này khỏi Google Play Store và thay bằng thông báo “sắp ra mắt”.

Galaxy Nexus, Google Play Store, Galaxy, Google, Apple, HTC, Android, Motorola, iPhone, HTC One X 
Galaxy Nexus bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store

Samsung đã nộp đơn kháng cáo nhằm bác bỏ lệnh cấm nhưng cho đến lúc đưa ra phán quyết cuối cùng, nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn phải chấp hành quyết định của tòa và tạm ngừng phát hành sản phẩm tại Mỹ.

Galaxy Nexus là mẫu smartphone đầu tiền chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới nhất của Google và chuẩn bị nâng cấp lền Android 4.1 Jelly Bean. Để tránh lệnh cấm của Apple, Samsung cho biết hãng sẽ sớm tung ra một bản vá lỗi khắc phục một số vấn đề về kết nối hay tìm kiếm như trong cáo buộc của “Quả táo”.

Hiện cuộc chiến bản quyền đang diễn ra hết sức gay gắt giữa Apple và các nhà sản xuất Android như HTC, Motorola Mobility và đặc biệt là Samsung. Apple đã lần lượt cáo buộc các đối thủ vi phạm các sáng chế công nghệ của hãng và nhằm đạt được lệnh cấm phân phối sản phẩm tại một số thị trường nhất định.

Trước đó không lâu, HTC cũng phải đối mặt với một lệnh cấm bán HTC One X nhưng may mắn là hãng đã nhanh chóng tìm cách giải quyết và tháo gỡ lệnh cấm trong một thời gian ngắn.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD