Điểm danh những phi trường dễ "bốc hơi" laptop nhất

12:2205/07/2012

13 sân bay dễ bị mất laptop nhất đều thuộc về các sân bay của Mỹ. Ngoài ra, Luân Đôn là thành phố đứng hàng đầu thế giới về nạn mất cắp laptop.

Bốc hơi laptop, Mất trộm laptop, Sân bay quốc tế, Phi trường, 13 sân bay, Mất cắp laptop, Sân bay laptop

Absolute Software, một công ty có trụ sở ở Vancouver (Canada) chuyền đưa ra các dịch vụ chống trộm cắp dành cho các doanh nghiệp và người dùng, đã phân tích 13.818 vụ điều tra trộm cắp mà họ thực hiện năm 2011. Họ phát hiện ra có gần 80% laptop bị mất cắp là laptop doanh nghiệp.

Công ty cho biết, Luân Đôn là thành phố đứng hàng đầu về nạn mất cắp laptop, tiếp đến là Sonder Felding, Đan Mạch và Paris. Còn ở Mỹ, Chicago chiếm 12,5% các vụ trộm cắp laptop ở 20 thành phố hàng đầu. Tiếp đến là Houston, với 11,9%, và đến là Detroit với 11,3%.

Cao điểm nhất của “mùa vụ” mất cắp laptop doanh nghiệp là vào tháng 6 và 7, có thể vì đó là khi các nhân viền được làm việc di động hơn, vì thế họ có thể để máy đâu đó không an toàn. Những laptop người dùng lại dễ bị mất cắp vào thời điểm tựu trường và trước lễ Giáng sinh.

Sân bay nào laptop dễ “bốc hơi” nhất?

Danh hiệu này thuộc về Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson của Atlanta, chiếm tới 18% trong số các vụ mất cắp. Absolute Software cho biết tất cả 13 sân bay dễ bị mất laptop nhất đều thuộc về các sân bay của Mỹ. Miami International Airport đứng thứ hai với 12%. Ngoài các sân bay của Mỹ ra, sân bay Frankfurt Airport của Đức là sân bay quốc tế tiếp theo hay xảy ra mất cắp laptop nhất. Hai sân bay quốc tế khác nữa lọt vào top 20 “sân bay danh dự” này là Vienna và Manchester, England.

Các vụ mất cắp laptop tại sân bay chủ yếu diễn ra ở khu vực hành lý hoặc kho với 29%. Có 18% số vụ mất cắp diễn ra ở chính trền máy bay. Khoảng 12% vụ mất cắp xảy ra khi người dùng check-in.

Đáng nói là, các điều tra còn cho thấy thủ phạm nhiều khi là chính các nhân viền sân bay. 

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD