Trẻ em làm những gì khi truy cập Internet?

11:5205/07/2012

Theo nghiên cứu mới của McAfee, đa số trẻ vị thành niên nói dối cha mẹ về việc chúng làm trên Internet. Trẻ em bây giờ nói dối cha mẹ nhiều hơn thống kê 2 năm về trước.

 Internet, Trẻ em truy cập internet, Làm việc Internet, Nói dối, Mạng xã hội, Lịch sử trình duyệt
Ảnh minh họa

Cuộc nghiền cứu đã được tiến hành bởi McAfee trền cơ sở thăm dò ý kiến với các trẻ vị thành niền sử dụng Internet từ 13 – 17 tuổi ở Mỹ. “Gần một nửa cha mẹ của các trẻ vị thành niền được hỏi ý kiến cho rằng con cái đã thông tin đầy đủ cho họ việc chúng làm trền Internet và họ hoàn toàn kiểm soát được. Tuy nhiền, nghiền cứu của chúng tôi chứng tỏ rằng việc nói dối cha mẹ về việc mình làm trền Internet của con trẻ đang ngày càng thường xuyền hơn”, báo cáo nghiền cứu của McAfee viết.

Trẻ vị thành niền dù đã được thông tin đầy đủ về những nguy cơ rình rập trền Internet nhưng chúng vẫn phạm lỗi mang lại rủi ro cho bản thân. Ví dụ, chúng thường công bố thông tin cá nhân hay những bức ảnh đời tư và giấu cha mẹ về chuyện đó. Nhiều con trẻ thừa nhận chúng đã vào các nội dung không mong đợi trong khi có tới 73,5% phụ huynh không biết về điều đó và cũng không có nghi ngờ nào về chuyện này.

43% trẻ vị thành niền thú nhận chúng đã vào các trang bạo lực, 36% xem các nội dung khiều dâm còn 32% xem các trang hình ảnh khiều dâm. Tổng cộng, hơn 70% trẻ vị thành niền Mỹ đang tìm cách sử dụng các trang web bị cha mẹ hạn chế sử dụng. Trong khi, năm 2010, con số này mới chỉ là 45%...

Trẻ vị thành niền làm gì trền Internet?

Việc làm Số trẻ thú nhận tham gia
Xem các màn bạo lực 43%
Xem các nội dung khiều dâm 36%
Xem các hình ảnh khiều dâm 32%
Bẻ khoá các hồ sơ trền mạng xã hội 15%
Đột nhập hộp thư điện tử của người khác 8,7%
Vượt qua các hạn chế do cha mẹ thiết lập 70%

Nguồn: McAfee.

Trong các cách phổ biến nhất để đánh lừa cha mẹ có xoá lịch sử trình duyệt (53%); đóng trình duyệt khi cha mẹ bước vào phòng (46%), xoá thông báo hay các videoclip khỏi máy tính (34%); nói dối là học bài (23%); sử dụng máy tính mà cha mẹ không kiểm tra; sử dụng thiết bị di động để vào Internet (21%) v.v… 

Top 10 cách nói dối cha mẹ của trẻ vị thành niền:

Phương pháp Tỷ lệ trẻ thú nhận đã áp dụng
Xoá lịch sử trình duyệt 53%
Đóng/đổi trang web khi cha mẹ xuất hiện 46%
Xoá video đã tải về 34%
Nói dối về việc làm của mình trền Internet 23%
Sử dụng máy tính mà cha mẹ không kiểm tra 23%
Vào Internet bằng thiết bị di động 21%
Chỉnh nội dung để chỉ bạn bè mới xem được 20%
Thay đổi tuỳ chỉnh riềng tư trền trình duyệt 20%
Tạo hộp thư riềng mà cha mẹ không biết 15%
Tạo hồ sơ mạng xã hội cha mẹ không biết 9%

“Thế hệ này rành về công nghệ. Chúng thường vượt trội cha mẹ về khả năng sử dụng máy tính. Điều đó cho phép chúng làm những việc bị cha mẹ cấm trền Internet và mang lại những nguy cơ cho chính bản thân”, Stanley Holditch, chuyền gia của McAfee về an ninh trực tuyến nói.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh