Samsung hợp tác với Qualcomm sản xuất chip 28nm

11:2605/07/2012

Dòng chip xử lý Snapdragon S4 quy trình 28nm của Qualcomm vốn do TSMC đảm nhận, song hãng này không thể đáp ứng được số lượng sản phẩm yêu cầu nên Qualcomm đã phải mở rộng hợp tác với một số nhà sản xuất khác, trong đó có UMC và Samsung.

Samsung, với Qualcomm, Snapdragon S4 28nm, Snapdragon S4, TSMC, apple, Exynos, ARM Cortex , LTE, 4G, samsung galaxy S3, Galaxy SIII 
Samsung hợp tác với Qualcomm sản xuất chip 28nm?

Các điều khoản của thỏa thuận của Qualcomm với Samsung đã không được tiết lộ, nhưng với UMC (United Microelectronics), nhà sản xuất này sẽ bắt đầu cung cấp từ 3.000 tới 5.000 tấm wafer 28nm mỗi tháng cho Qualcomm, bắt đầu từ quý IV năm nay.

Samsung hiện vẫn đang tự sản xuất chip Exynos riềng cho các thiết bị Galaxy của hãng, bền cạnh đó cung cấp chip ARM Cortex cho nhiều thiết bị di động khác nhau, đồng thời cũng là một đối tác cung cấp chip cho Apple.

Tuy nhiền, Samsung không thể sử dụng chip Exynos của mình cho các smartphone tại thị trường Mỹ do không tương thích modem LTE. Vì thế, một số mẫu điện thoại như Galaxy S III của hãng phát hành tại Mỹ phải sử dụng bộ xử lý Snapdragon S4 của Qualcomm với chipset LTE để đảm bảo hỗ trợ mạng 4G LTE.

Hiện cả Samsung và Qualcomm đều chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD