Bill Gates: Thiết bị lai như tablet Surface là thứ Apple cần học tập

11:2605/07/2012

Ngay từ khi ra mắt, Microsoft Surface đã luôn được so sánh với Apple iPad và theo Bill gates, thiết kế dạng lai của Surfce là điểm quyết định giúp sản phẩm tạo ra sự khác biệt.

Tablet-News, Bill Gates, tablet Surface, Apple, iPad, Microsoft
Theo Bill Gates, giải pháp thiết bị lai như Surface là điều Apple còn thiếu

Cựu Chủ tịch của Microsoft và cũng là một huyền thoại công nghệ nổi tiếng, Bill Gates vừa chia sẻ khá nhiều thông tin thú vị về tablet Microsoft Surface cũng như sự so sánh giữa Surface và đối thủ lớn iPad.

Theo Biil Gates, tablet Surface sẽ thành công xét theo khía cạnh iPad đã thất bại với tư cách là một thiết bị lại PC/tablet đầy đủ và trong thời gian tới, Apple sẽ phải nỗ lực thay đổi nhiều về thiết kế của iPad đề phù hợp với “ưu điểm kiểu dáng độc đáo, thú vị” của Surface.

Gates cũng cho rằng Surface chứng tỏ người dùng không cần phải tạo ra sự thỏa hiệp, băn khoăn giữa việc mua tablet, laptop hay cả 2 bởi đơn giản Surface đã làm được tất cả điều này.

Đây có lẽ là điểm khác biệt lớn giữa Microsoft và Apple khi “Quả táo” chưa bao giờ đề cập đến khả năng phát triển thiết bị lai theo kiểu MacBook - iPad, bởi theo Tim Cook, sản phẩm như vậy trông giống như “lò nướng bánh, tủ lạnh”. Hơn nữa, Surface có lợi thế hơn iPad khi chạy HĐH Windows quen thuộc và phục vụ công việc tốt hơn.

Tuy nhiền, Bill Gates cũng thẳng thắn thừa nhận Steve Jobs và Apple đã có hướng đi đúng đắn và thành công với tablet, điều mà Microsoft chưa làm được dù đã có nhiều nỗ lực.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD